Sóc Trăng: Hành trình yêu thương đến với 2 hộ mắc bệnh hiểm nghèo tại huyện Thạnh Trị

31/10/2023 - 05:10

Bằng tất cả tấm lòng dành cho những người nghèo khó nhất là hoàn cảnh nghèo bệnh tật, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cùng với Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng trực thuộc tỉnh Hội đã tổ chức đoàn đến thăm 2 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo tại huyện Thạnh Trị vào sáng ngày 29/7/2017. Ông Trần Văn Tho, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có gia đình bà Maria Kiều Xuân Hương, mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh và Ban từ thiện nhân đạo huyện Kế Sách.

Vượt qua chặng đường hơn 30 km, đoàn đã đến thăm hoàn cảnh chị Tiền Thị Hiệp,  người dân tộc Khmer sinh năm 1970, mắc bệnh suy tim độ 3, ngụ tại ấp nàng Rền, thị trấn Phú Lộc và hỗ trợ số tiền 18 triệu đồng để chị có thêm điều kiện thuốc thang chạy chữa. Gia cảnh của chị Hiệp rất đáng thương: chồng chết, chị sống cùng con trai là Tiền Văn Chí sinh năm 2000, đang làm phụ hồ. Mấy năm trước, căn nhà bị sập, 2 mẹ con chị Hiệp phải ở đậu nhà của người anh gần đó cũng chẳng lành lặn gì. Ngoài số tiền trên, đoàn còn trao tặng gia đình thùng hàng cứu trợ, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Chia tay gia đình chị Hiệp, đoàn tiếp tục hành trình yêu thương đến với gia đình anh Sơn Tùng, sinh năm 1972, một trong những hộ Khmer nghèo sống giữa cánh đồng ruộng bao la ở xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị. Chứng kiến hoàn cảnh gia đình, các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa. Cả gia đình có tất cả 4 đứa con, đứa con trai lớn bị sốt bại liệt, ba đứa con còn lại cũng không được học hành gì, quanh năm mò cua bắt ốc để kiếm cái ăn tiếp cha mẹ. Một chữ bẻ đôi không biết, bản thân anh Sơn Tùng cũng không được bình thường như bao người khác, anh bị gù lưng từ nhỏ, nặng chỉ tầm 30 kg, vì sức khỏe yếu nên chỉ làm thuê những việc nhẹ như dọn cỏ bờ, dặm lúa. Anh chia sẻ: “Có những lúc không có tiền, cả gia đình ăn cơm với muối hay nhờ mấy đứa nhỏ mò cua bắt ốc về ăn”. Còn chị Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1979), vợ anh, không may phát hiện bệnh bướu ở cả hai quả thận, hành đau nhức không thôi. Gắn bó với công việc đồng áng, làm thuê làm mướn kiếm sống, nay chị Tâm lại mắc bệnh, gia đình thật sự bế tắt. Cảm thông và chia sẻ với nỗi khó khăn của đôi vợ chồng trẻ hiền lành chất phát, đoàn đã ủng hộ số tiền 30,6 triệu đồng cho gia đình anh Tùng, chị Tâm.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đoàn đã vận động quyên góp được 48,7 triệu đồng  (trong đó gia đình bà Maria Kiều Xuân Hương hỗ trợ 41 triệu đồng) và các phần quà thiết thực giúp cho 2 gia đình có thêm điều kiện chữa bệnh cũng như phần nào ổn định cuộc sống.

Theo thông tin ông Trần Văn Tho cho biết trước đó gia đình bà Maria Kiều Xuân Hương đã ủng hộ cho bệnh nhân nghèo tỉnh Sóc Trăng thông qua tỉnh Hội số tiền 500 triệu đồng nhằm góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các gia đình bất hạnh. 

Phương Thảo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *