Quảng Trị: Tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” và Khai mạc Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Ngày 6/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” và Khai mạc Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” năm 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và gần 500 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tỉnh Quảng Trị.

“Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã trao quà cho người nghèo, hộ gia đình chính sách

Tại Lễ phát động “Tháng nhân đạo”, Ban tổ chức đã nhận sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong đó gồm: 150 ngôi nhà Chữ thập đỏ; 1.000 suất khám, cấp thuốc miễn phí; 100 suất học bổng, 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, 50 suất quà cho người nghèo, hộ gia đình chính sách; 10 địa chỉ nhân đạo cho đối tượng khó khăn cùng nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực khác với tổng giá trị đạt trên 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực của các cấp Hội trong thời gian qua và yêu cầu các cấp hội cần tăng cường tham mưu với các cấp ủy, chính quyền, phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, bám sát chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhằm đa dạng các hoạt động nhân đạo; phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác xã hội nhân đạo tại địa phương. Trước mắt Hội cần tổ chức nhiều hình thức hoạt động nhân đạo để thực hiện tốt chỉ tiêu trợ giúp 2.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong “Tháng Nhân đạo” năm 2019.

Ghi nhận tấm lòng hảo tâm, sự đóng góp quý giá của các mạnh thường quân, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ trong Tháng nhân đạo 2019.

Ngay sau Lễ phát động “Tháng nhân đạo” và Khai mạc Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” năm 2019, các hoạt động ý nghĩa sẽ được diễn ra tại hội trại đến ngày 7/5 như: viếng tượng đài Chiến thắng của binh chủng Hải Quân tại Cửa Việt, chấm trại đẹp, hội thi sơ cấp cứu, sinh hoạt lửa trại giao lưu văn nghệ, trò chơi vận động, trao đổi kỹ năng hoạt động hội….

Đây là lần thứ 2 Hội Chữ thập đỏ Quảng Trị tổ chức phát động “Tháng nhân đạo” và Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” tại địa phương thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5); 129 năm ngày sinh Chủ tịc Hồ Chí Minh, 30 mươi năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị; 30 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và các sự kiện quan trọng khác của quê hương, đất nước trong năm 2019. Góp phần tăng cường giáo dục truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, tuyên truyền các giá trị nhân đạo của phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân. “Tháng Nhân đạo” là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, được tổ chức thiết thực, với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ.

Đồng thời thông qua Hội trại “Sức mạnh nhân đạo” nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng hoạt động của hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ của các địa phương trong tỉnh; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.

Kết quả của “Tháng nhân đạo” năm 2019 sẽ tạo hiệu ứng tích cực thúc đẩy sự thành công hoạt động nhân đạo của cả năm; đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Ly Na

 

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *