Quảng Trị: Mang Tết ấm đến với người nghèo

31/01/2024 - 03:01
Sáng 30/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình Tết Nhân ái ‘HEINEKEN Cares - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón tết an vui’ do Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tài trợ dành cho 200 người là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Gio Linh.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà tài trợ trao hỗ trợ cho người dân.

Chương trình Tết Nhân ái “HEINEKEN Cares – Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui” được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa gồm: gian hàng “Chợ Tết Nhân ái” dành tặng phiếu mua hàng trị giá 800.000 đồng/phiếu và hỗ trợ kiểm tra sức khỏe miễn phí (nội, mắt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, chụp X quang), cấp thuốc miễn phí với trị giá 130.000 đồng/1 người cho 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Ngoài ra, người dân được tham gia các hoạt động gắn kết cộng đồng như: cắt tóc miễn phí, tặng chữ thư pháp do Hội Chữ thập đỏ tổ chức.
Bà Nguyễn Thị Hướng, 68 tuổi, ở thôn Ngô Xã Đông, xã Triệu Trung thuộc diện hộ nghèo, hiện một mình nuôi em trai đang chạy thận chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia mua hàng miễn phí, được chọn lựa nhiều mặt hàng theo nhu cầu, có phần quà này gia đình tôi đỡ lo hơn phần nào trong những ngày tết sắp đến”.

Người dân mua hàng tại “Chợ Tết Nhân ái”.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Phước Kim, Giám đốc Khu vực Bắc Trung bộ, Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam hy vọng những hoạt động từ chương trình sẽ góp phần giúp bà con chuẩn bị một cái Tết đầy đủ hơn để đón chào năm mới an vui với gia đình và người thân.
Chương trình Tết Nhân ái “HEINEKEN Cares – Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui” được tổ chức tại 20 điểm thuộc 19 tỉnh, thành phố dành cho 4.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chương trình là hơn 4,5 tỷ đồng. Tại Quảng Trị, Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam đã hỗ trợ tổ chức các hoạt động với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Đây là chương trình hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết theo mô hình “Tết Nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân được khám bệnh và cấp thuốc miến phí.

Trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Công ty TNHH nhà máy bia Henniken, Ban tổ chức chương trình đã trao “Ghi nhận Tấm lòng vàng” đến đại diện Công ty vì đã đóng góp cho chương trình Tết nhân ái “HEINEKEN Cares – Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón tết an vui” .

Ly Na

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *