Quảng Trị: Hội thi truyền thông phòng ngừa và ứng phó thiên tai

31/10/2023 - 05:10

Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong Quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ. Sáng 7/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội thi Truyền thông Phòng ngừa, ứng phó thiên tai năm 2019.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và lực lượng ứng phó thiên tai tại các địa phương trong việc hỗ trợ người dân chủ động phòng ngừa, ứng phó, tiến tới giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro khi có thiên tai xảy ra.

Hội thi có 3 đội thi gồm những tình nguyện viên, thành viên đội ứng phó thiên tai, thảm họa đến từ các xã dự án: Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Long huyện Vĩnh Linh. Nhằm chuyển tải những thông tin bổ ích, thiết thực tuyên truyền về kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai, với 3 phần thi: Chúng tôi là ai (giới thiệu về đội thi); Chúng tôi nhận thức (tìm hiểu về kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai); Chúng tôi hành động (tiểu phẩm hoặc văn nghệ tuyên truyền về kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai). Các đội thi đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm, tiết mục, phần trả lời hay, ý nghĩa để thấy được sự nguy hiểm của thiên tai đối với cuộc sống của chúng ta, từ đó biết cách chủ động phòng ngừa và ứng phó khi thiên tai xảy ra.

Các đội trả lời câu hỏi

Phát biểu tại Hhội thi, ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị cho rằng: Kết quả lớn nhất của các đội thi có được là sự giao lưu học hỏi. Những thông tin, kiến thức trong Hội thi sẽ góp phần lan tỏa rộng đến cộng đồng dân cư, góp phần chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai, giảm thiểu đến mức thập nhất những thiệt hại mà thiên tai có thể gây ra.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Vĩnh Long; giải Nhì cho đội thi xã Vĩnh Trung và giải Ba thuộc về đội thi xã Vĩnh Thái.

Ly Na

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *