Quảng Ninh: Hơn 500 tình nguyện viên tham gia Chương trình “Giọt hồng trao em” 2020

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 11/1, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phối hợp Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh, CLB Ngân hàng máu sống tỉnh, CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em 2020 và tuyên dương các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2018-2019.

Hằng năm, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. Trong số đó có rất nhiều các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nan y, các bệnh về máu. Số lượng đơn vị máu dành cho điều trị tại Bệnh viện ngày càng khan hiếm.

 

Tặng quà Tết cho 15 trẻ em bị bệnh tan máu bẩm sinh,
mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng

Lần thứ 3 tổ chức, chương trình “Giọt hồng trao em”  đã thu hút sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên đến từ Trường Đại học Hạ Long, người dân trên địa bàn tỉnh và đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi. Qua đó, đã thu về 297 đơn vị máu. Đây là đợt bổ sung rất lớn cho nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

 

Đông đảo các tình nguyện viên tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện

Nhân dịp này, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức Lễ tri ân cho 3 tập thể là CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh, CLB sinh viên tình nguyện trường ĐH Hạ Long, Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh quảng Ninh và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2018-2019.

Nguyễn Tiến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *