Quảng Nam: Tôn vinh 75 gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024

17/06/2024 - 07:06
Ngày 12/6, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2024 hưởng ứng “Ngày quốc tế Người hiến máu” - 14/6/2024.
Bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh trao bằng khen UBND cho gia đình tiêu biểu.

Tôn vinh người hiến máu là hoạt động thường niên và ý nghĩa nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu cứu người. Tại chương trình, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tôn vinh 75 cá nhân, gia đình hiến máu từ 20 lần trở lên được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ; khánh, biểu trưng, phù hiệu của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia; Bằng khen của UBND tỉnh.

Trong các cá nhân, gia đình được tôn vinh tiêu biểu nổi bật có các gia đình ông Lê Minh Hữu có 57 lần hiến máu, riêng ông Lê Minh Hữu – Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng Từ Tâm Nhiên Quảng Nam đã có hơn 30 lần hiến máu, phần lớn cũng là hiến tiểu cầu. Ông còn vận động em trai tham gia hiến máu, đến nay đã 27 lần; Gia đình ông Đoàn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ nhiệm Ngân hàng máu sống thị xã Điện Bàn, gia đình có 27 lần hiến máu, cá nhân ông có 20 lần hiến máu trong đó có trên 10 lần hiến máu đột xuất tại bệnh viện. Ngoài ra, còn rất nhiều cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu đặc biệt là hiến máu đột xuất, tiểu cầu…

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu tại buổi tôn vinh.

Phát biểu tại chương trình tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn – Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam thay mặt lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn, ghi nhận đóng góp của thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các sở, ban ngành, địa phương, đặc biệt là những gia đình, cá nhân đã tham gia hiến máu tình nguyện.  Và tiếp tục đề nghị, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền để xã hội, cộng đồng nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của hiến máu tình nguyện; thường xuyên đổi mới cách làm, vận động nhằm phát triển tình nguyện viên hiến máu với mục tiêu không để thiếu máu, mỗi người bệnh khi cần máu đều được đáp ứng để cứu chữa…

Chương trình tôn vinh không chỉ là cơ hội để những người hiến máu được chia sẻ suy nghĩ, tình cảm của mình với cộng đồng, mà còn là nhịp cầu nối, là sợi dây yêu thương, lan tỏa để ngày càng nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong cả tỉnh.

 Ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cảm ơn những người tham gia hiến máu và kêu gọi mọi người hãy có những hành động đẹp bằng việc tiếp tục hiến máu, chia sẻ giọt máu đào để cứu người. 

Trước khi chương trình diễn ra, đại biểu cũng đã Viếng hương Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ánh Nguyệt/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *