Quảng Nam: Tổ chức Ngày hội “Chủ nhật đỏ”.

04/03/2024 - 10:03
Sáng nay 28/2, tại phường Tân An (TP.Hội An), Báo Tiền Phong phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày hội “Chủ nhật đỏ”.
Ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại ngày hội: Ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho biết: Ngày hội “Chủ nhật đỏ” năm 2024 đặt mục tiêu tiếp nhận 500 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn người hiến máu trước trong và sau Tết Nguyên đán. Ngoài ra, chương trình được tổ chức nhằm tạo sự kiện truyền thông, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đối với phong trào HMTN.

Nhà báo Trần Tuấn, Trưởng Ban đại diện báo Tiền phong tại Đà Nẵng cho biết, với thông điệp “Hiến máu cứu người -Sinh mệnh của bạn và tôi”, “Chủ nhật đỏ” đến năm 2024 đã bước sang năm thứ 16 trong hành trình trao cho đời sự sống.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

“Chủ nhật đỏ” do Báo Tiền phong khởi xướng và chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức, với mục đích cao đẹp là mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán” – ông Tuấn chia sẻ.

Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Quảng Nam nói chung và Thành phố Hội An nói riêng rất nhiều khởi sắc, kết quả hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao, phong trào được loan toả sâu rộng mạnh mẽ trong cộng dồng,nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Chị Nguyễn Thị Hiền (phường Cẩm Phô) chia sẻ: bản thân đã hiến máu hơn 20 lần, nhưng tôi thấy chương trình “Chủ nhật đỏ” là chương trình rất ý nghĩa, những người tham gia hiến máu trong đợt này thể hiện hành động cao đẹp là mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân thiếu máu vừa cung cấp thêm nguồn máu trong dịp Tết vừa qua.

 Kết thúc Chương trình Ban tổ chức đã tiếp nhận được 421 đơn vị máu.

Ánh Nguyệt

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *