Quảng Nam: “Ghép đôi trăng tròn” đến cới các em học sinh xã biên giới La Dêê – Đắc Tôi

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 29/9/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với ngành Giáo dục, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Giang tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho 300 em học sinh mầm non, tiểu học của xã La Dêê và Đắc Tôi, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Các đại biểu phát lồng đèn và quà Trung thu cho các em.

Chương trình trao tặng cho mỗi em học sinh 01 phần quà trị giá 200 ngàn đồng gồm: 01 phần bánh ngọt Trung thu, sữa, kẹo, lồng đèn và 5 cuốn vở học sinh.
Được biết, mầm non, tiểu học của xã La Dêê và Đắc Tôi, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cách thi trấn Thạnh Mỹ 80km, trường có 01 điểm chính và 01 điểm phu. Hầu hết là người dân tộc Cơ Tu đời sống của bà con rất khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, điều kiện chăm sóc trẻ em còn hạn chế. Tại Chương trình Em Blup Tiên học sinh lớp 2A2 đại diện các em học sinh đến nhận quà vui mừng bày tỏ lòng biết ơn đến các cô, chú đã đến tổ chức Chương trình múa lân, trao tặng lồng đèn, bánh, kẹo, vở… Chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các cô, chú.

Niềm vui của các em học sinh trường Tiểu học – mầm non La Dêê – Đắc Tôi huyện Nam Giang

Chương trình “Ghép đôi trăng tròn” từ nguồn kinh phí Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động đã mang lại ý nghĩa và niềm vui to lớn đến các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc, biên giới Nam Giang của tỉnh Quảng Nam.

Ánh Nguyệt

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *