Quảng Nam: Cấp tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng sinh kế do COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 11/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bưu điện huyện Duy Xuyên tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ cho 67 hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế bởi dịch COVID-19 tại xã Duy Vinh, với tổng số tiền 150 triệu đồng. 

Đối tượng nhận hỗ trợ là hộ gia đình bị ảnh hưởng sinh kế bởi dịch COVID-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ theo Nghị quyết 42, trong đó ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi… 

 

Địa điểm tiếp đón các hộ dân được nhận hỗ trợ nhận tiền mặt 

Mức hỗ trợ cho mỗi hộ 01 khẩu là 1 triệu đồng, hộ 02 khẩu là 2 triệu đồng, hộ từ 03 khẩu trở lên là 3 triệu đồng. Các quy trình cấp phát đều thực hiện theo đúng hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19 đã quy định.

Riêng đối 76 hộ còn lại ở xã Duy Nghĩa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bưu điện huyện Duy Xuyên tổ chức cấp phát đến từng hộ gia đình vào ngày 14/8/2020. 

Đây là hoạt động thuộc Hợp phần bổ sung Dự án ứng phó dịch bệnh COVID-19 do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ, triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 bằng chương trình hỗ trợ tiền mặt.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn 02 xã rất phức tạp đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, một số địa bàn đang bị cách ly và phong toả. Số tiền Dự án hỗ trợ trong đợt này rất thiết thực với bà con nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân trong đợt dịch này.   

Ánh Nguyệt (CTV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *