Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ngày 26/9/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa và nhà ở cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá.

Tại Bản Ka Reng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức khởi công làm nhà ở cho ông Hồ Ngọc. Ông Hồ Ngọc là một trong những gia đình thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, ngôi nhà của ông bị dột nát ở bên bờ suối không thể ở được. Bản thân ông một mình nuôi 1 con nhỏ và 1 cháu ngoại, trong khi đó vợ ông đã mất. 3 ông cháu phải ở nhờ nhà người em, cảnh gà trống nuôi con quanh năm không đủ ăn.

Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho ông Hồ Nôn thương binh hạng 2/4

Tại bản Y Leng đoàn công tác khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Nôn thương binh hạng 2/4. Tháng 4/1963, ông Hồ Nôn đã tình nguyện nhập ngủ vào lực lượng Công an nhân dân Vũ trang Bình Trị Thiên, công tác tại Đồn Biên phòng 111 (nay là đồn Biên phòng Quốc tế Cửa khẩu Cha Lo) tham gia chiến đấu trên tuyến biên giới Việt Lào.

Ông được cấp trên giao nhiệm vụ rất quan trọng là trinh sát ngoại biên, trải qua nhiều trận đánh quyết liệt với gián điệp, biệt kích, cả những phút giây cận kề cái chết. Đến tháng 7/1969, trên đỉnh cao của dãy núi Phù Ác-Lào, ông bị thương nặng, cụt một chân khi cùng với đồng chí, đồng đội và lực lượng an ninh nước bạn Lào ngăn chặn tiêu diệt một toán phỉ xâm nhập từ Lào về Việt Nam để chống phá cách mạng nước ta. Hiện nay, gia đình ông còn gặp nhiều khó khăn, ngôi nhà xuống cấp. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng và ngày công để xây dựng nhà ở cho ông.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Phan Xuân Khánh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chia sẽ những khó khăn của đồng bào dân tộc ở xã Dân Hoá, ghi nhận đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa và nhà ở cho đồng bào dân tộc. Đồng chí Phan Xuân Khánh đề nghị các tổ chức, cá nhân, bà con trên địa bàn xã Dân Hóa, Đồn Biên phòng quốc tế của khẩu Cha Lo tiếp tục đóng góp thêm công sức, tiền bạc để giúp đỡ, xây dựng 2 ngôi nhà sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, phần nào giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Cũng trong dịp này, thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường”, Đồn Biên phòng Quốc tế Cửa khẩu Cha Lo hỗ trợ 500.000 đồng mỗi tháng cho gia đình thương binh Hồ Nôn, phần nào giúp gia đình giảm bớt những khó khăn, tiếp sức cho con gái của ông tiếp tục học tại trường Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Mậu Thường

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *