Quảng Bình: Khánh thành, bàn giao Công trình nhân đạo chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022

31/10/2023 - 05:10

Sáng 29/7/2017, tại xã Sơn Trạch, Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ bàn giao công trình cụm lẻ Trường Mầm non Sơn Trạch khu vực Trằm – Mé.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình; Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn đã có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương

Đến dự, chung vui với cô và trò nhà trường có các đồng chí: Cao Quang Cảnh – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình; Đ/c Phạm Thị Ánh Tuyết – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch; Đ/c Trần Đức Bình – Bí thư Chi bộ xã Sơn Trạch; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của xã Sơn Trạch. Về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Quốc Hòa – Chủ tịch; ông Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Chủ tịch và các thành viên trong Hội.

Thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch có trên 100 cháu đang theo học cụm lẻ trường Mầm non Sơn Trạch. Trong những năm qua, các học sinh ở đây phải học tạm tại nhà văn hóa thôn, cơ sở vật chất cũng như các trang thiết dạy học còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn. Bên cạnh đó, Trằm Mé là một trong những thôn thuộc xã Sơn Trạch có địa hình thấp trũng, thường xuyên bị ngập sâu từ 2- 3m khi có mưa lũ.

Nhằm hỗ trợ cho thôn Trằm – Mé và giáo viên có ngôi trường kiên cố, ổn định công tác dạy và học, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn hỗ trợ địa phương xây dựng mới cụm lẽ Trường mầm non Sơn Trạch. Công trình được xây dựng trên nền đất do bốn hộ gia đinh hiến tặng với diện tích trên 1.000m2; Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn đầu tư xây mới với diện tích 400m2, quy mô 2 tầng gồm dãy 4 phòng học ở tầng 2, toàn bộ tầng 1 làm khu sinh hoạt, vui chơi… Sau hơn 2 tháng thi công, từ giữa tháng 5/2017 đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, ông Cao Quang Cảnh – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình bày tỏ niềm vui khi tận mắt chứng kiến công trình Trường mầm non Sơn Trạch khu vựcTrằm – Mé với sự đầu tư kinh phí của Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng, đáp ứng nguyện vọng của thầy cô giáo, nhân dân, chính quyền địa phương. Ông hy vọng, công trình sẽ giúp nhà trường có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu có điều kiện học tập, vui chơi, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để mai sau trở thành những công dân ưu tú, kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, Bí thư Đảng ủy xã Trần Đức Bình cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình; Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn sự quan tâm, hỗ trợ trong thời gian qua đã có những đóng góp rất tích cực trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương. Đồng thời chúc mừng cô và trò Trường Mầm non Sơn Trạch có được công trình khang trang phục vụ việc học tập cũng như vui chơi cho các em học sinh.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, cô giáo Trần Thị Nhung- Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Trạch bày tỏ niềm xúc động, vui mừng và cảm ơn các cấp, ngành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội từ thiện VINACONEX, VIMECO và những người bạn đã quan tâm, giúp đỡ, đầu tư xây dựng ngôi trường. Nhờ vậy, từ nay cô trò nhà trường được giảng dạy, học tập và sinh hoạt trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp với đầy đủ cơ sở vật chất. Đây thực sự là niềm động viên rất lớn cho cô trò nhà trường…

Công trình phòng học khu vực Trằm – Mé được đưa vào sử dụng không chỉ góp phần giải quyết tình trạng quá tải đối với cấp học mầm non mà đây còn là nơi tránh bão lũ khẩn cấp cho nhân dân địa phương.

Trọng Quyền 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *