Quảng Bình: Hơn 80 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình ủng hộ, chia sẻ kịp thời với nhân dân miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng thiên tai.

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2, số 3 và áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn, lũ quét nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc trung bộ, làm thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, sinh kế, cơ sở hạ tầng và đời sống của người dân. Hưởng ứng Lời Kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiên tai. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã xây dựng Kế hoạch tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên  Chữ thập đỏ trong tỉnh với tinh thần “lá lành đùm lá rách” ủng hộ, chia sẻ kịp thời những khó khăn mất mát đối với nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai gây ra.

Tính đến ngày 30/9/2018 tỉnh Hội đã huy động được số tiền 81.000.000 đồng. Căn cứ vào số tiền thu được và tình hình thiệt hại thiên tai của các tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình chuyển vào Tài khoản Trung ương Hội: 31.000.000 đồng để hỗ trợ các tỉnh phía Bắc, cử đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn của nhân dân Thanh Hóa là tỉnh trong Cụm thi đua số 4 (các tỉnh Bắc Trung Bộ) 50.000.000 đồng. 

Nguyễn Mậu Thường

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *