Quảng Bình: Chương trình “Chủ nhật đỏ” tiếp nhận 317 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 5/1/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Bình và Trung tâm Huyết học – Truyền máu khu vực Huế tổ chức ngày Hội “Chủ nhật đỏ” năm 2020 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” tại huyện Bố Trạch, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cán bộ Tỉnh đoàn tặng hoa cho người hiến máu

Ngày hội “Chủ nhật đỏ” đã thu hút khoảng 500 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên, sinh viên và người lao động trên địa bàn huyện Bố Trạch tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 317 đơn vị máu (đã quy đổi). Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc hiến máu cứu người, Ban thường vụ tỉnh Đoàn Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, nhờ đó nhận thức về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người trong mỗi đoàn viên, thanh niên đã được nâng lên, các đợt phát động hiến máu tình nguyện đều đạt kết quả cao.

Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của việc hiến máu cứu người, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Đoàn đã tích cực hưởng ứng Chương trình “Chủ nhật đỏ” với những hành động thiết thực. Trong phong trào hiến máu tình nguyện, đội ngũ cán bộ Đoàn luôn là lực lượng gương mẫu đi đầu, nhiệt tình tham gia. Không chỉ tích cực vận động đoàn viên, thanh niên, nhiều cán bộ Đoàn còn trực tiếp tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh động viên người hiến máu

Anh Nguyễn Văn Sáu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết: Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn làm tốt công tác tuyên truyền truyền máu cũng như công tác đảm bảo an toàn chế độ cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, góp phần nâng cao chất lượng hiến máu, lan tỏa phong trào hiến máu cũng như thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân đồng hành với phong trào hiến máu của tuổi trẻ và góp phần chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giúp người nhà của bệnh nhân an tâm hơn, an sinh xã hội được tốt hơn.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hành động thể hiện trách nhiệm cao cả của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng. Nghĩa cử hiến máu cứu người góp phần mang lại sự sống và niềm tin cho các bệnh nhân, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho mọi nhà. Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 317 đơn vị máu.

Hồng Lợi (Ban CSSK – HMTN Hội CTĐ Quảng Bình)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *