PHÚ THỌ: TỔNG KẾT CÔNG TÁC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2023

09/01/2024 - 05:01

Ngày 25/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ – Phó trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN; các thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan được giao chỉ tiêu HMTN; Trưởng ban vận động HMTN và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, Năm 2023 với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp và sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân. Các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh cùng các ngành, các địa phương đã phối hợp chặt chẽ nổ lực chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chiến dịch, sự kiện của phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh, các Câu lạc bộ hiến máu dự bị, ngân hàng máu sống,.. sẵn sàng cứu sống người bệnh trong cơn nguy cấp. Từ đó, phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng, tạo được sự lan tỏa, thu hút được nhiều tầng lớp xã hội tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện.
Toàn tỉnh tổ chức 51 buổi tiếp nhận máu, thu hút trên 23 nghìn lượt người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 19.767 đvm, đạt 116,3% chỉ tiêu Ban Chỉ đạo Quốc gia giao, tỷ lệ người hiến máu thành công gần 86%. Trong đó đơn vị máu thể tích 250ml là 9.943, đơn vị máu thể tích 350ml là 9.824; (tỷ lệ đơn vị máu thể tích trên 350ml trung bình là 49,7%); quy đổi tương đương là 23.700 đvm máu chuẩn. Tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 85%. Tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,3%.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ – Phó trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã biểu dương các đơn vị đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền vận động hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu trong năm 2023. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục nổ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2024 nhằm phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh; tiếp tục phát triển nguồn người hiến máu dự bị, sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu cấp cứu. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những tập thể, cá nhân làm tốt công tác vận động, hiến máu tình nguyện,…
Trong năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu và hiến máu nhắc lại, phấn đấu tiếp nhận 17.980 đvm, Duy trì, đạt và vượt chỉ tiêu 1,2% dân số hiến máu.

Quách Thuần

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *