Phú Thọ: Ra mắt Điểm Sơ cấp cứu giao thông đường bộ Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng

31/10/2023 - 05:10

Dự lễ ra mắt Điểm Sơ cấp cứu có Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Chữ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Ông Lê Văn Phượng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đoan Hùng cùng 50 cán bộ lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ các tỉnh phía Bắc.

Để xây dựng được một điểm sơ cấp cứu là cả một quá trình suy tư, trăn trở của những con người tâm huyết trong Đội tình nguyện xã nhà. Xuất phát từ thực tế chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến những cái chết thương tâm, trong hơn 10 năm qua, đội tình nguyện đã cấp cứu kịp thời nhiều trường hợp không may xảy ra tai nạn trên tuyến đường đoạn qua xã Tiêu Sơn. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của Đội nhanh chóng được chính quyền, nhân dân trong xã cũng như các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ (Công ty TNHH Ngọc Ninh, Công ty TNHH Thái Hoàng, Trường THPT Chân Mộng, Trường THPT Đoan Hùng…).

Ông Phạm Văn Học – một trong những mạnh thường quân của Điểm Sơ cấp cứu – bồi hồi kể lại cái chết thương tâm của một nạn nhân tai nạn giao thông trên đoạn đường này do thiếu các thiết bị kĩ thuật và kĩ thuật sơ cấp cứu ban đầu. Ông và đội tình nguyện quyết tâm thực hiện cho bằng được một điểm sơ cấp cứu giao thông đường bộ. Ông Học nguyên là lãnh đạo ngành Tư pháp Tỉnh và hiện nay ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương. Trên cương vị là một nhà quản lý về lĩnh vực y tế, ông tiếp tục quan tâm tới công tác sơ cấp cứu tại xã Tiêu Sơn. Bệnh viên Đa khoa tư nhân Hùng Vương do ông điều hành đã tặng một xe cứu thương trị giá 500 triệu đồng cho Điểm Sơ cấp cứu.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng bộ tài liệu hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho Đội tình nguyện Điểm Sơ cấp cứu xã Tiên Sơn, Đoan Hùng, Phú Thọ

Cũng như tấm lòng và sự nhiệt huyết của của ông Học, ông Phan Tất Thọ đã cho Đội tình nguyện mượn lâu dài mảnh đất mặt đường rộng 100m2 và toàn bộ khoảng sân rộng trên 200m2 để Đội có thể xây dựng điểm sơ cấp cứu giao thông đường bộ hoàn thiện như hiện nay. Điểm Sơ cấp cứu còn được trang bị 3 giường bệnh, 2 bình ôxy, 2 bộ nẹp xương, 2 tủ thuốc và 13 túi cứu thương. 

Đội tình nguyện hiện có 11 người do ông Phan Tiến Thọ làm đội trưởng. Mỗi ngày luôn có 2 thành viên của Đội túc trực tại đây. Với thuận lợi là nhà Ông Thọ sát điểm sơ cấp cứu nên công tác túc trực dường như thông suốt 24h/24h. 

Có thể khẳng định rằng, đây là một mô hình nhiều địa phương có thể tham khảo, học tập. 

Cù Trung. Ảnh: Khắc Sáng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *