Phú Thọ: Ngày hội hiến máu “Tình người Tân Sơn” tiếp nhận 1.157 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Sơn và Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Tình Người Tân Sơn” chương trình được tổ chức vào ngày 13/9.

Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Tân Sơn đã thu hút được gần 1300 tình nguyện viên là các cán bộ, công chức viên chức, đoàn viên thanh niên,  người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.Từ rất sớm, các tình nguyện viên đã có mặt để đăng ký tham gia hiến máu. Để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra thuận lợi , đạt hiệu quả cao; Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện phân công cho các thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách và giao chỉ tiêu cho từng đơn vị trên địa bàn coi đây là tiêu chí đánh giá xếp loại cuối năm cho các đơn vị. Các thành viên Ban Chỉ đạo đã trực tiếp đến điểm tổ chức hiến máu chỉ đạo phong trào, động viên người tham gia hiến máu. Các cán bộ lãnh đạo các đợn vị đưa đoàn đi và trực tiếp tham gia hiến máu, từ đó tạo sức lan tỏa cho phong trào.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo huyện Tân Sơn trực đến chỉ đao chương trình hiến máu và động viên, tham hỏi các TNV hiến máu.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; công tác chuẩn bị, Ngày hội hiến máu “ Tình người Tân Sơn” đã điễn ra một cách suôn sẻ và thành công tốt đẹp, thu về được 1.157 đơn vị máu an toàn, trong đó tỷ lệ đvm thể tích 350ml đạt 62,1%; thiết lập nên một kỷ lục mới về số đvm tiếp nhận tại 01 buôi hiến máu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chương trình đã tặng giấy khen cho các TNV HMTN tiêu biểu của huyện Tân Sơn.

Để tri ân, ghi nhận những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên hiến máu. Tại chương trình, Ban Chỉ đạo đã tôn vinh và tặng giấy khen cho 36 Tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu. Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn là một trong những địa phương nhiều năm liền dẫn đầu về phong trào hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện của đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng; tạo hiệu ứng xã hội tích cực, sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đông đảo các TNV tham gia ngày hội hiến máu Tình người Tân Sơn.

Ngày Hội hiến máu “ Tình Người Tân Sơn” năm 2023 đã xác lập những kỷ lục ấn tượng, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn trong công tác vận đông, tuyên truyền Hiến máu Tình nguyện.

Tin của Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *