Phú Thọ: Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Ngày 20/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2019 tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2019.

Ngày hội, thu hút hơn 1.500 tình nguyện viên đến từ 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tham gia hiến máu, sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu..

Đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Tổ” năm 2019

Năm 2019, tỉnh Phú Thọ vinh dự được Ban Chỉ đạo quốc gia đề cử cùng với 39 tỉnh thành phố tham gia Hành trình Đỏ. Qua 3 mùa Hành trình Đỏ, mỗi năm đều vượt chỉ tiêu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu, tổng đơn vị máu thu được qua 3 mùa tại các ngày khai mạc đạt 3.500 đơn vị máu, chuỗi sự kiện hưởng ứng đạt 6.000 đơn vị máu.

Được đánh giá là tỉnh dẫn đầu khu vực miền núi trung du Bắc Bộ về phong trào hiến máu tình nguyện. Những năm qua với sự vào cuộc của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện và số lượng máu tiếp nhận năm sau đều cao hơn năm trước. Năm 2017 – 2018 toàn tỉnh đã tổ chức được 90 buổi hiến máu, tiếp nhận được trên 26.000 đơn vị máu. Trong phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều điển hình cá nhân, gia đình tiêu biểu, góp phần giúp phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân đất Tổ.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia đăng ký, hiến máu trong ngày hội “Hành trình đỏ” và các ngày hội hiến máu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí kêu gọi những người khỏe mạnh hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người, đồng thời bằng trách nhiệm và tình cảm của mình mỗi người hãy vận động, kêu gọi mọi người tham gia hiến máu tình nguyện để cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn nữa.

Lãnh đạo T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Trước đó, ngày 19/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 với chủ đề “Giọt hồng Đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh năm 2019. Nhân dịp này, UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng Bằng khen cho 10 cá nhân; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 18 gia đình và 61 cá nhân tiêu biểu, đại diện cho hàng trăm điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *