Phú Thọ: Khởi công xây dựng nhà nhân đạo

31/05/2024 - 04:05
Ngày 31/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho hộ ông Nguyễn Xuân Kỷ, Khu Hoa Triệu, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ là hộ nghèo, gia đình khó khăn của xã.
Hội Chữ thập đỏ và nhà tài trợ trao biển hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình.

Ông Nguyễn Xuân Kỷ (92 tuổi) già yếu, hiện nay gia đình có 3 khẩu, ông ở cùng con trai và con gái không lập gia đình, các con ông cũng đã nhiều tuổi, không được minh mẫn, con trai bị tai nạn 2 lần. Nhiều năm nay, căn nhà của gia đình đã xuống cấp, kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ông Phùng Minh Chiến, Thủ nhang Đền Linh Sơn đã hỗ trợ gia đình ông Kỷ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới với mong muốn giúp gia đình có ngôi nhà mới kiên cố hơn, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp đến.

Vui mừng và xúc động trong ngày khởi công, ông Nguyễn Xuân Kỷ cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ và đặc biệt là ông Chiến đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để gia đình có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, đảm bảo sinh hoạt, sớm ổn định cuộc sống.

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, các tấm lòng nhân ái đến với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ luôn tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện để kết nối tấm lòng nhân ái trong đó có công tác xây dựng nhà nhân đạo luôn được Hội quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động, hỗ trợ xây dựng 26 Nhà nhân đạo, tổng trị giá đạt gần 3 tỷ đồng.

Đăng Kha - Thùy Linh/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *