Phú Thọ: Gần 19 tỷ đồng được quyên góp tại Chương trình “Xuân yêu thương – Tết Nhân ái 2024”

22/01/2024 - 06:01
Tối ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nhân ái 2024”.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ nhà tài trợ.

Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ các địa phương cùng các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chương trình đã mang đến cho khán thính giả những khoảnh khắc giao lưu trực tiếp cùng các nhân vật, người có hoàn cảnh khó khăn đang từng bước vươn lên sau khi đón nhận sự hỗ trợ từ các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; cùng những câu chuyện truyền cảm hứng đầy cảm động về những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã chạm đến trái tim của người xem.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao quà Tết.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm và từ Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã với tổng số tiền hơn 18,9 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 40 suất quà Tết cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, người khuyết tật. Các doanh nghiệp trao trực tiếp tiền hỗ trợ xây 5 căn nhà nhân đạo, trao tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, 5 suất học bổng cho các nhân vật của chương trình.

Theo kế hoạch, trong Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024, Hội Chữ thập đỏ các cấp của tỉnh phấn đấu vận động và trao tặng 25.600 suất quà Tết; trị giá bình quân mỗi suất quà đạt từ 500 nghìn đồng trở lên.

Là năm thứ 5 thực hiện, Chương trình “Xuân yêu thương – Tết nhân ái” đã tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực, kết nối sự chung tay ủng hộ từ các cấp, ngành, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm; sự tham gia, đóng góp của cộng đồng nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

HỒNG GIANG

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *