Phú Giáo (Bình Dương): Vận động gần 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 1/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ giữa nhiệm kỳ 2016-2021. Trong giữa nhiệm kỳ qua, toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tập trung vào các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 30 tỷ đồng.  

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Thanh Ngân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện;  bà Nguyễn Thị Kim Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 70 cán bộ Hội tham dự.

Trong giữa nhiệm kỳ qua, toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tập trung vào các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 30 tỉ đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Cụ thể, trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và Chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Chung sức vì nhân đạo” đóng góp và ủng hộ chương trình với số tiền gần 700 triệu đồng; trao tặng 12.800 suất quà Tết, trị giá gần 4 tỷ đồng cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già neo nơn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” vận động, giới thiệu địa chỉ nhân đạo, kêu gọi các các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp đăng ký trợ giúp thường xuyên bằng tiền, gạo, quà cho 744 địa chỉ nhân đạo. Đến nay đã trợ giúp được 7.992 lượt người, với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng; Vận động trao tặng 1.354 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền hơn 925 triệu đồng; Xây mới 14 căn, sửa chữa 03 căn nhà Chữ thập đỏ cho 17 hộ gia đình khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 789 triệu đồng; Hỗ trợ đột xuất bằng tiền mặt, gạo, quà cho 9.191 trường hợp với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng; Trao tặng 41 chiếc xe lăn, xe lắc cho 41 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo với số tiền gần 150 triệu đồng; Vận động các hội viên, học sinh mua tăm, chổi, tập viết ủng hộ người mù, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam với số tiền là hơn 91 triệu đồng; Duy trì thường xuyên mô hình bếp, bữa, suất ăn tình thương nhằm phục vụ cho những người có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện. Kết quả có 11/11 xã, thị trấn có mô hình bếp, bữa, suất ăn tình thương, trợ giúp cho 49.015 lượt người với tổng giá trị là hơn 563 triệu đồng; Hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, góp vốn xoay vòng cho vay không tính lãi, hỗ trợ vốn, cây, con giống, vận động bán hàng hóa trả chậm cho hội viên nghèo với số tiền hơn 11 tỷ đồng đã giúp cho 2.121 cán bộ, hội viên để kịp thời có vốn sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập và ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt mô hình nuôi heo đất và đến nay thu được hơn 1.000 con heo đất với số tiền gần 178 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (giữa) trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho các cá nhân

Công tác khám chữa bệnh nhân đạo đã vận động các điểm y tế tư nhân, đoàn y bác sĩ trong và ngoài huyện tổ chức khám bệnh, phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 18.106 lượt người, với số tiền gần 2 tỷ đồng; Chẩn trị đông y khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho 25.636 trường hợp, hốt 188.957 thang thuốc nam miễn phí cho 20.963 trường hợp với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng; châm cứu – bấm huyệt cho 2.857 trường hợp có tổng trị giá gần 90 triệu đồng; Phối hợp cửa hàng mắt Kính Điện Biên phủ tiến hành đo mắt và cấp kính miễn phí cho 1.000 lượt người, trị giá 500 triệu đồng.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã vận động 5.578 lượt cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia. Kết quả, tiếp nhận được 4.518 đơn vị máu, với tổng trị giá hơn 1tỷ đồng (luôn vượt chỉ tiêu giao hàng năm); Tổ chức 48 lớp tập huấn, có hơn 2.500 người tham dự; Tổ chức tôn vinh, khen thưởng cho 1.316 gia đình, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện đủ 3 lần trở lên.

Tại Hội nghị, đã trao tặng 12 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; Bằng khen Trung ương Hội cho 11 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; Tặng cho 8 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Tấn Phong-Đức Thành

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *