Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội) khám bệnh, cấp phát tặng quà tại xã Điêu Lương (Phú Thọ)

31/10/2023 - 05:10

Ngày 24/3/2019, tại Ủy Ban nhân dân xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh Hà Nội trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 620 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chiến tranh, người nhiễm chất độc Da cam, gia đình chính sách, người có công…và tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 em học sinh nghèo học giỏi, tặng 20 máy vi tính và 1 phòng học mầm non trong xã. Với tổng kinh phí đợt khám bệnh và cấp thuốc, tặng quà trên 240 triệu đồng gồm: tiền thuốc kê đơn 100.000 đồng/đơn thuốc/người; tiền quà (thuốc bổ): 100.000 đồng/người; xe đạp 1.700.000 đồng/xe, máy vi tính và phòng học mầm non trong xã. 

Các bác sí thăm khám cho nhân dân xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh Hà Nội và các thành viên trong đoàn đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 em học sinh nghèo học giỏi xã Điêu Lương (Phú Thọ)

Tham dự đợt khám bệnh và thăm hỏi, động viên người dân đến khám có các Đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban dân vận Trung ương; Ông Lê Gia Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe; Ông Nguyễn Thường Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội đồng quản lý Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh. Về cấp tỉnh có các đồng chí là đại diện cho Lãnh đạo UBND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban dân vận tỉnh; Ông Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và các đồng chí Lãnh đạo cấp huyện, ban, ngành đoàn thể và mặt trận tổ quốc, chữ thập đỏ tại địa phương và các đơn vị tài trợ: Tập đoàn Tây Bắc, Công ty TNHH tài nguyên và khoáng sản Thăng Long, Hà Nội và Công ty cổ phần du lịch AST Hà Nội.

Tham dự đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí có 45 y, bác sỹ từ Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh và đội ngũ cán bộ, y bác sỹ chuyên môn theo các chuyên khoa do Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh huy động và bố trí từ các đơn vị: Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện Mắt Việt Nhật Hà Nội. Nội dung khám gồm khám nội tổng hợp, chuyên khoa Mắt, chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng và siêu âm ổ bụng tổng quát. Người dân được hưởng lợi đánh giá cao hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo đợt này và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các cấp ủy đảng chính quyền địa phương trong thời gian tới. Nhiều người dân có chia sẻ là chưa bao giờ được các y, bác sỹ có chuyên môn cao từ tuyến Trung ương đến tư vấn, thăm khám sức khỏe, phát hiện bệnh kịp thời để đưa đi chữa trị.

Lãnh đạo địa phương đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp, xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã bớt đi một phần thu nhập chính đáng của cơ quan, doanh nghiệp và bản thân để chia sẻ giúp đỡ những người dễ bị tổn thương tại xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cũng như giúp đỡ cho nhà trường, các em học sinh để có điều kiện dạy tốt và học tốt hơn nữa.  

Phạm Quyên

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *