Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà nạn nhân chất độc da cam huyện miền núi A Luới, tỉnh Thừa Thiên Huế

31/10/2023 - 05:10

Chiều 27/8, đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã đến trao tặng quà nạn nhân chất độc da cam huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế nhân “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”.

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng TMCP Quân đội đã trao tặng 100 suất quà cho 100 nạn nhân chất độc da cam huyện A Lưới, tổng trị giá 470 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng TMCP Quân Đội 320 triệu đồng; Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội 100 triệu đồng; Quỹ Sức khỏe là số 1 là 50 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An tặng quà các nạn nhân chất độc da cam huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chi sẻ: Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Toàn tỉnh có gần 13.900 người bị phơi nhiễm; gần 2.500 người là nạn nhân da cam được hưởng chính sách ưu đãi người có công. A Lưới là một huyện miền núi, nhân dân các dân tộc trong huyện đã có công lao đóng góp rất lớn cho công cuộc kháng chiến, thống nhất đất nước; đồng bào nơi đây đã không sợ hy sinh gian khổ, nhường cơm, xẻ áo đoàn kết một lòng đi theo cách mạng. Vì vậy, mảnh đất và con người nơi đây đã đi vào sử sách và được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân chất độc da cam

Tại buổi trao tặng quà, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi, động viên, ghi nhận những đóng góp của các nạn nhân chất độc da cam và người thân đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, chung sức xây dựng quê hương đất nước; đồng thời mong muốn các nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và các cấp, ban ngành cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Bưu điện Việt Nam đã cùng chung tay với Chính phủ, quan tâm đến các đối tượng nạn nhân chất độc da cam. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Binh mong muốn, tấm lòng và đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta tiếp tục được phát huy; làm tốt hơn nữa những hoạt động nhân đạo này.

Minh Tiến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *