Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết bệnh nhân “xóm chạy thận”

31/10/2023 - 05:10

Sáng 24/1/2020 (tức 30 Tết Canh Tý), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đi thăm và trao 99 suất quà tết cho các bệnh nhân nghèo tại “Xóm chạy thận”, ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội. Tham gia Đoàn có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng. 

Nhằm chia sẻ với các bệnh nhân dịp Tết Canh Tý, sáng ngày 24/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm các bệnh nhân ở “Xóm chạy thận” ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội. Ngõ 121 Lê Thanh Nghị từ nhiều năm nay vẫn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc “xóm chạy thận”. Nơi đây là mái nhà của 130 bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với căn bệnh suy thận.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm cuộc sống, cũng như tình trạng sức khoẻ của những bệnh nhân sống tại nơi đây

Ông Mai Anh Tuấn (Cổ Đô, Ba Vì, Hà Nội) cho biết: “Xóm rất hân hạnh được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống thăm hỏi, chia sẻ và phát quà cho các bệnh nhân trong xóm. Đây cũng là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính phủ tới cô bác, anh chị bệnh nhân trong xóm có một cái Tết đầm ấm”.

                TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà Tết cho các bệnh nhân

Trước 130 người bệnh trong “xóm chạy thận”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã phát biểu động viên, chúc Tết những bệnh nhân tại đây. “Nhiều người cùng cảnh ngộ sống tại đây đã thông cảm và đùm bọc nhau rất nhiều. Tôi mong rằng mọi người luôn cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tập trung chữa bệnh để bệnh tình tiến triển tốt để có thể về nhà ăn tết với gia đình“, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Các bệnh nhân vui mừng đón nhận những phần quà Tết 

 Ở “xóm chạy thận”, đa số là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Để có tiền trang trải cho sinh hoạt và thuốc men, có những người vừa chữa bệnh, vừa phải bươn chải kiếm sống. Bởi vậy, những món quà Tết từ Phó thủ tướng và Hội Chữ thập đỏ rất có ý nghĩa đối với người dân nơi đây.

                                                                                                                                                          Thu Hà

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *