Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Tòng Thị Phóng trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Mường Chà, Mường Nhé (Điện Biên)

31/10/2023 - 05:10

Sáng 28/1, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo huyện Mường Chà. Tham gia Đoàn công tác có ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những thành tựu về kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện Mường Chà đạt được trong năm 2017 và công tác chuẩn bị tết cho bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn; đồng thời động viên Đảng bộ, chính quyền huyện Mường Chà tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc tết cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân huyện Mường Chà và tặng 100 suất quà của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện, tổng trị giá 110 triệu đồng. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho các hộ nghèo huyện Mường Chà, Điện Biên

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng trao quà cho các hộ nghèo huyện Mường Chà, Điện Biên

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, ngày 29/1, đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé) và Đồn Biên phòng A Pa Chải.

Nhân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; 2 tấn muối cho người dân trên địa bàn; hỗ trợ làm nhà ở cho 3 hộ gia đình; tặng thuốc thiết yếu cho Trạm y tế xã; trao 57 suất học bổng cùng áo ấm cho cho 57 học sinh nghèo hiếu học; tặng 20 con bò sinh sản cho các hộ nghèo. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã kêu gọi thành viên đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, huyện Mường Nhé ủng hộ trực tiếp cho Quỹ khuyến học xã Sín Thầu trên 100 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao bò cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé, Điện Biên

Đào Luyến. Ảnh: Thanh Quang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *