Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết tại Trà Vinh

31/10/2023 - 05:10

Sáng nay (ngày 01/2), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết cho 200 hộ gia đình khó khăn tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tặng quà.

Nói chuyện với lãnh đạo và bà con nhân dân huyện Châu Thành, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Châu Thành là huyện nông nghiệp chiếm 77,55% diện tích, chủ trương chuyển biến tích cực tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển đổi sản xuất, mang lợi nhuận và giá trị tốt huyện cần phát huy.

Phó Chủ tịch nước cho biết, hiện mới có 02/13 xã chuẩn nông thôn mới, huyện cần phấn đấu tích cực hơn trong năm tới để đạt thêm xã chuẩn nông thôn mới. Năm qua toàn huyện đã giảm 4% hộ nghèo, nhưng số hộ nghèo và cận nghèo vẫn còn ở mức cao; huyện cần chú trọng chăm lo đời sống người có công, đối tượng chính sách.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho bà con nghèo

Huyện Châu Thành có gần 8.000 hộ nghèo, cận nghèo, trong đó có hơn 4.000 hộ đồng bào Khmer. Tại đây, hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phát động, đoàn công tác đã trao 200 suất quà (trị giá 1,1 triệu đồng/suất) cho các xã Đa Lộc, thị trấn Châu Thành, Mỹ Chánh, Phước Hảo, Lương Hòa thuộc huyện Châu Thành.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hoa và thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ ở xã Long Đức, TP. Trà Vinh.

Phó Chủ tịch nước cũng đã đến nhà thăm và tặng quà cho một bà mẹ Việt Nam Anh hùng và một thương binh ở xã Long Đức, TP. Trà Vinh. Cùng đó Phó Chủ tịch nước trao 50 phần quà cho gia đình chính sách, mỗi phần quà 1 triệu đồng. 

Theo Lý Nam (Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *