Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường tâm huyết với công tác Hội

31/10/2023 - 05:10

Hơn 8 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết với công tác Hội, chị Nguyễn Thị Thoan – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã góp phần đưa công tác Hội Chữ thập đỏ tại địa phương có thêm nhiều hoạt động thiết thực.

Chi Nguyễn Thị Thoan (thứ 2 từ trái sang) cùng Hội Chữ thập đỏ phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai tặng quà cho hộ nghèo xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai)

Tham gia công tác Hội từ năm 2011, với sự nhiệt tình năng động, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, chị Nguyễn Thị Thoan luôn nỗ lực thực hiện tốt vai trò của người cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở. Ngoài tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do Hội Chữ thập đỏ phát động như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “Hiến máu tình nguyện”… đều được chị tích cực triển khai đến hội viên và nhân dân tham gia thực hiện.

Ngoài công việc của Hội Chữ thập đỏ chị còn là Bí thư Chi Bộ khu dân cư, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ thuật Thiện Tâm phường Cốc Lếu (Lào Cai), Uỷ viên Ban Thường vụ Hội nông dân phường… Chị thường xuyên đi sâu, đi sát gần gũi nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của hội viên, tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui, cùng nhau xây dựng khu dân cư văn hoá. Bên cạnh đó, chị cũng vận dụng sáng tạo phối hợp công tác với các tổ chức, đoàn thể, vận động hội viên đóng hội phí, quyên góp tiền, quần áo, đồ dùng sinh hoạt để có nguồn thăm hỏi, giúp đỡ phụ nữ ng­hèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn và những gia đình gặp cảnh khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong thời gian qua, chị cùng với Hội Chữ thập đỏ phường Cốc Lếu vận động hội viên tổ chức trên 20 đợt tặng quà cho những người nghèo, trẻ em, người khuyết tật, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với trên 2.000 suất quà và đồ dùng sinh hoạt, giày dép, bút vở… với tổng trị giá trên 600 triệu đồng, riêng gia đình chị đã ủng hộ trên 3 tấn gạo. Ngoài ra chị còn tích cực tham gia vận động hiến máu tình nguyện, bản thân chị cũng đã 3 lần hiến máu tình nguyện… Cùng với các hoạt động tặng quà, chị cùng Câu lạc bộ Nghệ thuật Thiện Tâm phường Cốc Lếu còn tổ chức những buổi biểu diễn văn nghệ tuyên truyền hoạt động công tác Hội và các đoàn thể, mang lại niềm vui, tiếng cười động viên tinh thần với bà con nhân dân mỗi đợt tổ chức chương trình từ thiện nhân đạo.

Chị Nguyễn Thị Thoan tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Thoan tâm sự: “Chị lúc nào cũng nghĩ đến bà con vùng cao còn khó khăn, thiếu thốn về tinh thần, vật chất. Chị chỉ mong luôn đồng hành, chia sẻ cùng bà con để bà con nhận được sự động viên từ những tấm lòng hảo tâm với tinh thần lá lành đùm lá rách”.

Nhận xét về chị Thoan bà Bùi Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu cho biết:” Chị Thoan tham gia nhiều hoạt động công tác Đảng, đoàn thể, với nhiệm vụ nào chì cũng hoàn thành xuất sắc. Đặc biệt, trong công tác Hội Chữ thập đỏ chị cùng với Câu lạc bộ Nghệ thuật Thiện Tâm đã có nhiều cách làm sáng tạo kết hợp các hoạt động Chữ thập đỏ với giao lưu văn hoá văn nghệ thu hút sự tham gia ủng hộ của các nhà hảo tâm, giúp đỡ được nhiều địa chỉ nhân đạo trên địa bàn phường và các địa phương trong tỉnh”.

Những việc làm tâm huyết của chi Nguyễn Thị Thoan đã góp phần làm cho công tác Chữ thập đỏ phường Cốc Lếu có thêm nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Minh Đức

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *