Nuôi ước mơ thiện nguyện từ những dòng sữa ngọt

31/10/2023 - 05:10

   Anh Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Natrumax (thứ ba, bên trái) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tặng quà các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 27/7

Lập nghiệp là cách giúp đỡ nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn
Hơn 15 năm về trước, chàng thanh niên đầy ý tưởng và hoài bão Nguyễn Tất Tùng  đã xác định rằng con đường lập nghiệp là cách giúp đỡ nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn. 
Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, bắt đầu sự nghiệp với tư cách một vận động viên Taekwondo, Nguyễn Tất Tùng trở thành phiên dịch viên tiếng Trung Quốc cho các doanh nghiệp một thời gian trước khi chính thức thành lập Công ty du lịch quốc tế Ngân Tùng. Tính đến nay, công ty đã hoạt động được 7 năm. 
Những lần đặt chân đến vùng biên, điều trăn trở trong lòng Tùng và các cộng sự vẫn chưa được giải quyết, mong mỏi có một công ty sữa để hàng năm đến với các con thường xuyên hơn, nhiều nơi hơn. Từ những điều trăn trở mong muốn trẻ em trên cả nước được uống những dòng sữa non chất lượng cao, góp phần vì sự công bằng dinh dưỡng giữa các vùng miền trên cả nước, thực hiện ước mơ từ thời thanh niên cháy bỏng, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax được ra đời. Tâm nguyện của Nguyễn Tất Tùng, cùng sự nhất trí cao trong đội ngũ ban lãnh đạo, công việc thiện nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo trở thành mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp trên chặng đường hình thành và phát triển. Anh Tùng chia sẻ: “Ước mơ từ trước đến nay của tôi là làm sao cho tất cả các em nhỏ, đặc biệt là các em học sinh vùng cao trên cả nước mùa đông đều có áo ấm để mặc, sữa tốt để uống.”
Dần hiện thực những ước mơ vì người nghèo
Nhiều năm qua, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng và các cộng sự của anh thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện. Trong chương trình “Mùa xuân cho em” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức tháng 1-2020, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax cũng trao tặng phần quà trị giá 500 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em, sữa tốt cho em” được thực hiện ở Hà Giang tháng 10 và Cao Bằng tháng 11/2019 tặng quà cho các em học sinh, các hộ nghèo, gia đình chính sách. Tại xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang , Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em, sữa tốt cho em” được Công ty Du lịch Quốc tế Ngân Tùng và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax tài trợ tặng quà cho các em học sinh 3 trường học Mầm non, Tiểu học và THCS xã Sủng Là. Tại đây, các đồ nhu yếu phẩm như: Áo ấm mùa đông, sữa và mỳ tôm đã được trao đến tận tay các em học sinh; đoàn từ thiện đã trao 20 suất quà trị giá 800 nghìn đồng/ suất cho 20 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.
Đặc biệt, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax đã tài trợ 10 năm liền sữa non chất lượng cao với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng cho trẻ em mồ côi ở Mái Ấm Thiên Thần – TP.Hồ Chí Minh. Đây là nơi đang nuôi dưỡng 96 em nhỏ, với 15 bảo mẫu. 

Chương trình “Áo ấm cho em, sữa tốt cho em” đến với các em thiếu nhi vùng cao (Cao Bằng – Bắc Kạn)

Những tháng đầu năm 2020, dịch Covid- 19 đã ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân. Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó đã triển khai Quỹ từ thiện của công ty đến với nhiều người dân trên mọi miền Tổ quốc. Ngày 25/02/2020, Natrumax đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dành tặng 150 suất quà sữa non Family trị giá 100.000.000 đồng dành cho các cháu vùng tâm dịch Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, Công ty phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình tặng quà sữa non Natrumax cho các chiến sỹ công an tại ngã ba Ba Hàng – Hải Dương. Cùng với đó, Quỹ từ thiện Natrumax phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hải Dương và trụ trì chùa Phúc Hải – Cẩm Giàng, 
Hải Dương trao tặng gạo cho hơn 50 hộ nghèo tại đây và các vùng lân cận. Quỹ từ thiện Natrumax cũng đã dành 04 tấn gạo cho 400 hộ gia đình nghèo tại hai xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ và xã Tân Việt, huyện Thanh Hà vào ngày 04/5/2020. 
Ngày 19/6/2020, Công ty dành tặng những phần quà tổng trị giá 50 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn góp phần cho việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh Điện Biên trong chương trình “Chung tay vì trẻ em tỉnh Điện Biên” do Hội đồng quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên phát động.
Cùng với Hội Chữ thhập đỏ tỉnh Nghệ An, tại xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, Công ty tổ chức Hội chợ nhân đạo lần thứ 2 năm 2020. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax đã trao 100 suất quà cho người già, mỗi suất quà là 01 hộp sữa dinh dưỡng trị giá 680 nghìn; 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng suất quà là 01 áo ấm và sữa, trị giá gần 200 nghìn đồng.
Dịp 27/7 vừa qua, với mong muốn được đồng hành, lan tỏa những giá trị yêu thương và bày tỏ lòng biết ơn với các mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sỹ, thương binh và gia đình có công với cách mạng, Công ty đã  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương gửi tặng 200 suất quà trị giá 190 triệu đồng .
Từ tấm lòng rộng mở yêu thương, 5 năm qua, anh Nguyễn Tất Tùng đã nhận nuôi 6 em bé có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi tại huyện Nam Sách và Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Các em là những em bé với hoàn cảnh khác nhau có em bị bỏ rơi khi vẫn còn chưa cắt dây rốn. có em trong gia đình có 3 anh em ruột bị chết dưới hầm bioga… Anh Ngyễn Tất Tùng nhận nuôi các em chỉ với một tâm nguyện chân tình là các con lớn lên sẽ không bị mặc cảm, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. 
Với những đóng góp ý nghĩa cho các hoạt động nhân đạo- xã hội vì cuộc sống cộng đồng, tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương tổ chức tháng 7/2020, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đã vinh dự được UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh. 
Dù là người kinh doanh, với Nguyễn Tất Tùng anh vẫn luôn đặt cái tâm lên hàng đầu. Tấm lòng đẹp, giàu tâm huyết của anh Nguyễn Tất Tùng, một doanh nhân trẻ thật đáng quý biết bao, chứa đầy tình yêu thương và tâm huyết của chính mình và ban lãnh đạo Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax.

Trần Thu Hương
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *