Ninh Bình: Người thứ 320 hiến tặng giác mạc để lại ánh sáng cho đời

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ngân hàng Mắt Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành tiếp nhận giác mạc của ông Nguyễn Văn Huyến, là người thứ 320 của tỉnh Ninh Bình đem lại ánh sang đến với những bệnh nhân mù lòa.

Bệnh viện Mắt Trung ương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cùng gia đình làm thủ tục để tiến hành tiếp nhận giác mạc.

Sáng ngày 10/4/2019, ông Nguyễn Văn Huyến tại xóm 3, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn đã trút hơi thở cuối cùng. Thực hiện tâm nguyện của ông là “Khi chúa gọi tôi về, tôi sẽ hiến giác mạc”. Gia đình đã kết nối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình để làm các thủ tục cần thiết trước khi hiến tặng giác mạc. Đúng 11h15 phút cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ngân hàng Mắt Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành tiếp nhận giác mạc. Ông Nguyễn Văn Huyến là người thứ 320 của tỉnh Ninh Bình đem lại ánh sang đến với những bệnh nhân mù lòa do bệnh lý giác mạc.

Bệnh viện Mắt Trung ương đang tiến hành tiếp nhận giác mạc.

Sau 11 năm, phong trào hiến tặng giác mạc đã lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Ninh Bình trở thành ngọn cờ đầu của cả nước là tỉnh có số lượng người hiến tặng giác mạc nhiều nhất, đặc biệt là huyện Kim Sơn. Con người rồi ai cũng phải ra đi, nhưng ánh sáng từ tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của ông Nguyễn Văn Huyến và gia đình sẽ còn mãi trong tim những người đang sống.

Thu Hoài

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *