Ninh Bình: Khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

31/10/2023 - 05:10

Ngày 22/12, tại xã Yên Nhân (huyện Yên Mô), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo và trao tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Lương y Nguyễn Đăng Xiêng, Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) và các mạnh thường quân ủng hộ chương trình.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh và các nhà hảo tâm đã tặng quà cho 133 hộ nghèo trên địa bàn xã Yên Nhân, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị chương trình gần 70 triệu đồng.

Đồng thời, Lương y Nguyễn Đăng Xiêng, Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) cùng các cộng sự đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho trên 500 người dân xã Yên Nhân.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm chung của xã hội trong việc chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ khó khăn đối với người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những phần quà của các nhà hảo tâm trước dịp Tết Nguyên đán đã động viên, hỗ trợ, sẻ chia, giúp cho những người nghèo có thêm điều kiện đón Tết, chơi Xuân vui vẻ, đầm ấm, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                                                          Phùng Luyến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *