Ninh Bình: Hiến máu khẩn cấp nhóm máu “A”- Chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 25/9, tại Khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm máu “A” – Chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh.

Các tình nguyện viên nhóm máu A tham gia hiến máu khẩn cấp.

Trước tình trạng cạn kiệt nhóm máu A tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kịp thời thông qua trang facebook, zalo, Fanpage… tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia hiến máu khẩn cấp với thông điệp “Chúng tôi cần bạn – Chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh”. Trong buổi sáng, đã có trên 30 tình nguyện viên nhóm máu A trên địa bàn tỉnh đến trực tiếp khoa Huyết học – Truyền máu để hiến máu cứu người; với 31 đơn vị máu nhóm A được các tình nguyện viên hiến tặng, đã kịp thời đáp ứng cho công tác cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao GCN cho các TNV tham gia hiến máu khẩn cấp nhóm A.

Đón nhận tấm lòng cao đẹp, nhiệt huyết vì mọi người của các tình nguyện viên, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã ân cần thăm hỏi và gửi lời cảm ơn tới các tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, bớt chút thời gian đến Bệnh viện để trao tặng giọt máu quý giá của mình, kịp thời chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là nghĩa cử cao đẹp  nhất của các tình nguyện viên dành cho người bệnh; qua đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, lan toả yêu thương trong cộng đồng xã hội, xây dựng xã hội hạnh phúc; Cho đi là còn mãi!.

Phùng Luyến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *