Ninh Bình: Đồng hành với các chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch 

31/10/2023 - 05:10

Chia sẻ thông tin về công tác chống dịch Covid-19, Bác sỹ Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Người thầy thuốc tham gia phòng chống dịch không chỉ gặp áp lực công việc, cường độ làm việc cao mà còn phải thay đổi nhịp sinh hoạt, xa gia đình, nhất là đối với chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở những đơn vị tuyến đầu, trực tiếp điều trị hoặc thực hiện các biện pháp cách ly do có liên quan đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì áp lực lo lắng cho gia đình càng lớn hơn. 

 

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và nhà hảo tâm tặng quà cho các y bác sỹ, nhân viên Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi trao tặng quà, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trân trọng cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đem lại cuộc sống bình yên cho xã hội; cảm ơn các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã và đang đồng hành với Hội trong công tác nhân đạo. Ông Bùi Trọng Kỳ cho biết thêm: Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân và các nhà hảo tâm cùng chung tay tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tính riêng năm 2020, Hội đã phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng miễn phí hàng trăm nghìn khẩu trang các loại, trên 21 nghìn bánh xà phòng cho 484 trường học; hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế, 10 tấn gạo, 500 thùng sữa, 1000 thùng mì tôm… cho đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu, các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh, trị giá trên 2,5 tỷ đồng. 

Phùng Luyến

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *