Ninh Bình: Chung tay phòng chống đuối nước cho trẻ em

23/05/2024 - 08:05
Theo thống kê, mỗi năm có hàng nghìn người, nhất là trẻ em trên cả nước bị tử vong do đuối nước, để lại nỗi đau cho gia đình và cộng đồng; đuối nước xảy ra nhiều vào mùa hè, mùa mưa bão…; đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ, mà còn có thể xảy ra ngay tại nhà ở, trường học, nơi làm việc… Nguyên nhân của đuối nước là do thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em; bên cạnh đó các cháu sống trong môi trường thiếu an toàn, do thiên tai bão lũ, đặc biệt trẻ em và người lớn chưa biết bơi và còn thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.
Các tập huấn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đứng trước tình hình đó, với mục đích tuyên truyền, nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước tại cộng đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã  xây dựng kế hoạch và hướng dẫn Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố vận động nguồn lực để trang bị áo phao cho các cháu; đồng thời phối hợp với các trường học, Trung tâm văn hoá, Trung tâm thanh thiếu niên của tỉnh để tổ chức các buổi truyền thông về phòng, chống đuối nước và phương pháp cấp cứu người không may bị đuối nước và tổ chức các lớp học bơi cho các em học sinh trong dịp hè -2024.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Trong một tháng qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền cho hơn 10.000 học sinh THCS và tiểu học trên địa bàn tỉnh về phòng chống đuối nước và các phương pháp cấp cứu người không may bị đuối nước. Tại các buổi tuyên truyền, Hội Chữ thập đỏ và các nhà nhà hảo tâm đã trao tặng 2000 áo phao, 2.500 cờ tổ quốc và trên 200 thùng sữa… cho các trường học và các em học sinh. Được tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, các em học sinh rất hào hứng, tích cực học tập và đã đem lại hiệu ứng tích cực trong cộng đồng về phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè. Đây là một trong chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ các cấp được thực hiện trong Tháng Nhân đạo năm 2024.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng áo phao, Cờ Tổ quốc cho các trường học tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thông qua các buổi truyền thông ý nghĩa này; Hội Chữ thập đỏ khuyến cáo tới cộng đồng: Hãy chung tay phòng chống đuối nước trước khi quá muộn, đồng thời để hạn chế được tình trạng đuối nước, thì mỗi cá nhân, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị trường học cần lưu ý các nội dung sau đây: Tránh xa những nơi sông nước nguy hiểm; không nên rủ nhau đi tắm ao, hồ, sông suối; không nên đi lại, chơi gần ao, hồ, sông suối hoặc bể nước, cống rãnh, miệng giếng…

Không để xảy ra đuối nước đối với trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, trường học và xã hội. Hãy chung tay trong phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

Xuân Kỳ/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *