Ninh Bình: Bàn giao nhà trên 120 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã bàn giao ngôi nhà có diện tích 60m2 cho ông Trần Văn Cừ ở thôn Tân Văn, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn.

Ngày 6/11/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Gia Phạm đã tổ chức lễ bàn giao nhà cho ông Trần Văn Cừ ở thôn Tân Văn, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn.

Gia đình ông thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Năm nay ông đã 70 tuổi nhưng sống cùng hai con trai bị tâm thần. Vì thế dù tuổi cao, sức yếu nhưng hằng ngày ông vẫn phải chăm sóc cho hai con. Cả gia đình phải sinh hoạt trong căn nhà tạm bợ, ẩm thấp. Trời mưa thì dột mà nắng lên thì nóng. Căn nhà này ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh trên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các cá nhân, tổ chức quyên góp tiền xây nhà cho ông. Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Gia Phạm quyên góp 50 triệu đồng, giáo xứ và cán bộ nhân dân trong thôn hỗ trợ trên 10 đồng cùng sự góp sức của hàng xóm đã giúp ông có được ngôi nhà kiên cố, khang trang.

Đây là ngôi nhà thứ 5 mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bàn giao trong năm 2018 và là hoạt động chào mừng 72 năm kỷ niệm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2018).

Phùng Luyến (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *