Nhiều tỉnh, thành Hội Chữ thập đỏ lên kế hoạch ứng phó bão số 3

31/10/2023 - 05:10

Hội Chữ thập đỏ Nam Định: Để ứng phó với cơn bão số 3, Hội Chữ thập đỏ Nam Định đã có công văn chỉ đạo phòng chống bão số 3; Phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cùng cấp hoạt động theo kế hoạch và sự phân công của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và các huyện, thành phố.

Cụ thể, chuẩn bị các cơ số thuốc, lương thực, thực phẩm và các quỹ dự phòng để cứu trợ khi cần thiết theo kế hoạch. Huy động lực lượng tình nguyện viên, các đội ứng phó cộng đồng tham gia hỗ trợ nhân dân các xã vùng nguy cơ cao trong công tác chằng chống nhà cửa…, vận động và sơ tán đảm bảo an toàn khi có yêu cầu. Hội CTĐ tỉnh tổ chức kiểm tra chỉ đạo phòng chống cơn bão số 3 tại các huyện ven biển của tỉnh. Chủ động chằng chống, bảo vệ tài sản của cơ quan, đồng thời cử cán bộ trực ban tại văn phòng tỉnh, huyện, thành Hội.

Tính đến 10 giờ ngày 03/8 thời tiết nhiều mây, âm u gió nhẹ và mưa rào nhẹ (lượng mưa không đáng kể). Tính đến thời điểm theo cập nhật trên địa bàn tỉnh không có ảnh hưởng gì do mưa bão số 3 gây ra.

Hải Phòng chưa có thiệt hại về người và tài sản lớn

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng: Thực hiện Công điện khẩn số 04/CĐ-CT ngày 31/7/2019 UBND thành phố Hải Phòng về việc phòng chống cơn bão số 3. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã tập trung chỉ đạo, phân công các cán bộ theo dõi các địa bàn quận, huyện thường xuyên cập nhật thông tin về bão. Đồng thời có công văn số 159/HCTĐ-VP ngày 01/8/2019 về việc ứng phó với cơn bão số 3. Chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các quận huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thường xuyên lắm bắt thông tin, ứng trực và báo cáo về Hội CTĐ thành phố qua Văn phòng để tổng hợp.

Hội Chữ thập đỏ các quận huyện phối hợp cùng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ứng trực 24/24.

Đến thời điểm  giờ sáng ngày/5, trên địa bàn thành phố có mưa nhỏ, gió nhẹ, cơ bản không bị ảnh hưởng, thiệt hại do cơn bão số 3. Tuy nhiên, trên một số tuyến phố có một số cây xanh bị nghiêng, đổ; tàu, huyền trên các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cát Hải, Đồ Sơn neo đậu, chằng buộc an toàn. Chưa có thiệt hại về người và tài sản lớn.

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *