Nguyễn Thị Tâm “đôi găng vàng” của boxing Thủ đô

31/10/2023 - 05:10

Được đánh giá là một trong những nữ võ sĩ boxing top đầu Việt Nam Nguyễn Thị Tâm – nữ võ sĩ của Hà Nội nhiều năm liền đạt được những thành tích ở các giải đấu lớn nhỏ trong nước và khu vực.  

Nữ võ sĩ có những kỹ năng đặc biệt không chỉ nằm ở khả năng tấn công mà còn ở khả năng phòng thủ. Cô luôn có thể tìm ra những kẽ hở để tung những đòn đánh chính xác vào đối thủ.

Vào tháng 11/2017, tại giải Boxing vô địch châu Á diễn ra tại TP HCM, Nguyễn Thị Tâm xuất sắc thắng võ sỹ sừng sỏ Pang Choi Mi (CHDCND Triều Tiên) để giành tấm HCV lịch sử hạng 51kg cho Boxing Việt Nam. Năm đó có 5 nữ võ sỹ Việt Nam lọt vào chung kết nhưng chỉ duy nhất Nguyễn Thị Tâm viết nên kỳ tích. Cho đến giờ, đó vẫn là tấm huy chương “đắt giá” nhất tầm châu lục quyền anh Việt Nam giành được.

10 năm trước, cô gái nhỏ thó từ Thái Bình đã vượt qua nỗi sợ hãi để xỏ vào tay đôi găng và quyết chọn theo nghiệp Boxing, giờ đây, cô là một Boxer bản lĩnh trên sàn đấu, , gặt hái những chiến công vang dội, Nói đến boxing nữ Việt Nam hiện tại là nhắc đến võ sĩ Nguyễn Thị Tâm.Với việc từng vô địch châu Á và giành Huy chương đồng ASIAD, Nguyễn Thị Tâm được kỳ vọng rất lớn tại Sea Game 31 cũng như việc sẽ giành vé trực tiếp đến Olympic 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *