Nghệ An: Tổ chức ngày Hội “Giọt hồng xứ Nghệ”

31/10/2023 - 05:10

Tham dự  chỉ đạo và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện có Ông Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bà Nguyễn Lương Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh, Phó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo nhân dân trên địa bàn Thành phố Vinh và vùng lân cận.

Đây lần thứ 8, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình Hành trình đỏ hiến máu cứu người với khẩu hiệu “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”, gắn với hoạt động tuyên truyền các giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư; xây dựng, phát triển lực lượng hiến máu dự bị; hướng đến nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu; khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu của mỗi người trong cộng đồng “Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”.

 

Ông Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện

Qua 8 năm tổ chức, Chương trình Hành trình đỏ – “Giọt hồng xứ Nghệ” đã tạo được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của các ngành, các cấp và nhân dân về hoạt động nhân đạo có nghĩa nhân văn sâu sắc này, từ đó, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động như: Ngày hội hiến máu, Những giọt máu hồng hè, Ngày Chủ nhật đỏ, Hành trình đỏ, tuyên truyền tan máu bẩm sinh, thăm tặng quà bệnh nhân bị bệnh về máu có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả đạt từ 1.200 đến trên 2.000 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra.

Chiến sỹ Trần Văn Bình – Trung đoàn 764 – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh nở nụ cười thật tươi chia sẻ với chúng tôi “Em thật vui khi được Thủ trưởng cho đi cùng để hiến máu, vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm và là tình cảm của người lính, cho đi chính là em đã được nhận lại chị ạ”.

 

Đông đảo người dân, các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Tại Chương trình “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2020 đã thu hút trên 2.000 người là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, đoàn viên các cơ quan và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình đã thu về 1.412 đơn vị máu, được chuyển lên cho Viện Huyết học – truyền máu Trung ương phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp hè và hậu COVID-19.

Kim Oanh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *