Nghệ An: Tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

31/10/2023 - 05:10

Trong 10 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 187 vụ TNGT, làm chết 111 người, bị thương 132 người; hư hỏng 129 xe ô tô, 121 xe mô tô, 09 xe máy điện, 07 phương tiện khác. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 22 vụ, giảm 20 người chết, giảm 13 người bị thương. Có 12 địa phương giảm số người chết do TNGT so với cùng kỳ năm 2019.
Với sự bày tỏ niềm thương xót với người xấu số và chia sẻ gánh nặng, mất mát với gia đình của họ, đây cũng la dịp tuyên truyền tới tất cả mọi người dân về sự trân quý mạng sống, tuân thủ quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia thì không lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu, đi đúng phần đường, làn đường, không chở quá số người quy định, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện…

 

 Các đại biểu tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tại buổi lễ đại biểu đã thắp nến và dâng những bông hoa tươi tưởng niệm những người đã khuất vì tại nạn giao thông và cùng nhau truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”. Qua đó để nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè tự giác chấp hành Luật Giao thông. Bởi tai nạn giao thông là nỗi mất mát với một đất nước đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là những đau thương mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu không có gì bù đắp được. Những di chứng tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông hàng năm. 
 Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

————
Kim Oanh (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *