Nghệ An tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

31/10/2023 - 05:10

Tối ngày 19/11/2017, UBND tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt Đức, hưởng ứng chương trình “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” của Liên Hợp Quốc.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, cùng các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Vinh.

Trước khi diễn ra lễ tưởng niệm, trong không khí trang nghiêm, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với Chùa Diệc tổ chức lễ cầu siêu cho linh hồn những nạn nhân mất do tai nạn giao thông được siêu thoát.

Ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An phát biểu tại Lễ tưởng niệm 

Trong những năm qua, các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An đã nỗ lực cố gắng thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về các giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí, ý thức chấp hành luật pháp luật của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, thiệt hại về tài sản và người do tai nạn giao thông còn ở mức cao. Trong 10 tháng đầu năm 2017, đã xẩy ra 195 vụ tai nạn giao thông, cướp đi mạng sống của 151 người, 145 người bị thương tật suốt đời. Trong đó, đường bộ xẩy ra 183 vụ, làm chết 142 người, bị thương 139 người; đường sắt xẩy ra 12 vụ, chết 09 người, bị thương 06 người. Nguyên nhân của những vụ tai nạn thường do người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không làm chủ tốc độ, chở quá số người quy định…

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số, chia sẻ sự mất mát, đau thương với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự quý trọng cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông; nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Đây cũng là năm thứ 6 tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tưởng nhiệm, cầu nguyện cho những vong hồn đã khuất và cùng truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” vào ngày Chủ Nhật, tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh, tai nạn giao thông ở Nghệ An tuy có giảm nhưng vẫn còn nhiều vụ có số lượng thương vong lớn; tình hình vi phạm giao thông, nhất là trong thanh thiếu niên ngày càng tăng. Đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ, quan tâm hơn đến những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do tai nạn giao thông.

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *