Nghệ An tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

31/10/2023 - 05:10

Tối ngày 17/11, tại Thành phố Vinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019.

10 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông, làm chết 131 người, 145 người bị thương. tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ cả 3 tiêu chí (giảm 9 vụ, 16 người chết, 14 người bị thương).

Tại lễ tưởng niệm, đại biểu được xem các phóng sự, hoạt cảnh về sự thảm khốc, những nỗi đau, mất mát do tai nạn giao thông và những hệ lụy của nó. Qua buổi lễ là lời cảnh tỉnh về ý thức tham gia giao thông: hành vi phóng nhanh vượt ẩu, vượt trái quy định, không chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không có ý thức nhường đường; sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, nhất là giới trẻ…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Phú Hiền – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải nhấn mạnh: Mặc dù tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Ông Hiền kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đây là lần thứ 7 Nghệ An tổ chức lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho những vong hồn đã khuất và cùng truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”. Đây cũng là dịp để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự cần thiết nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông.

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *