Nghệ An: Tập huấn truyền thông về nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp

28/03/2024 - 10:03
Trong 4 ngày (25 - 28/3/2024), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức khóa tập huấn truyền thông nước sạch vệ sinh thuộc Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ không hoàn lại.
Học viên thực hành lắp máy lọc nước.

Tham gia khóa tập huấn có cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ các huyện trong tỉnh Nghệ An.

Học viên thực hành rửa tay đúng cách.

Tại khóa tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản, như: Tổng quát về ứng phó nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp; Hiến chương nhân đạo và các tiêu chuẩn tối thiểu trong ứng phó nhân đạo (Sổ tay Sphere); Đánh giá nhu cầu nước sạch vệ sinh trong tình huống khẩn cấp; Lập Kế hoạch hoạch hoạt động ứng phó; Cung cấp nước an toàn; Kỹ năng truyền thông nhóm; Một số bệnh liên quan đến nước, vệ sinh và bệnh truyền nhiễm thường gặp;…

Học viên thực hành kiểm tra độ đục của nước đã qua xử lý.

Khóa học cũng dành 1 ngày cho học viên thực hành tại hiện trường về truyền thông nước sạch vệ sinh tại cộng đồng; Pha hóa chất đúng quy trình, liệu lượng và vận hành Máy lọc nước Scan với công suất 4.000l nước sạch/1 giờ. Nước do học viên thực hành sau xử lý đã đảm bảo theo tiêu chuẩn nước sạch không màu, không mùi, không chứa các mầm bệnh.

Sau lớp tập huấn học viên sẽ tiến hành tổ chức các buổi truyền thông nước sạch vệ sinh và phòng chống dịch bệnh cho các hộ dân tại các địa phương.

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *