Nghệ An: Phấn đấu thực hiện “Tháng Nhân đạo” đạt trên 5 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 4/5, tại huyện Đô Lương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” và Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5; 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội.

Tham dự chương trình có ông Hoàng Đình Tuấn – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Huyện ủy, UBND, UBMTTQ và các phòng ban huyện Đô Lương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh, 20 huyện, thành, thị; Đặc biệt là sự có mặt của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng hơn 400 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và bà con nhân dân huyện Đô Lương. 

Đầu buổi lễ các đại biểu đã dành phút tưởng niệm bày tỏ long tiếc thương vô hạn với Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh – nguyên Chủ tịch nước.

Tháng Nhân đạo” – tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; Tạo phong trào thi đua làm việc thiện tại các cấp Hội Chữ thập đỏ và toàn thể nhân dân.

Tại buổi lễ bà Nguyễn Lương Hồng – UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Hội Chữ thập đỏ Nghệ An sẽ tiếp tục tuyên truyền về Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; quán triệt các chủ trương, kế hoạch của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác nhân đạo trong tình hình mới. Đặc biệt là trong thời gian qua Hội đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, điều phối trong hoạt động nhân đạo. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An cũng kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng chung tay, góp sức với Hội Chữ thập đỏ ủng hộ, giúp đỡ đối tượng dễ bị tổn thương, hoàn cảnh yếu thế khó khăn.

Ông Hoàng Đình Tuấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà cho người tàn tật, gia đình chính sách khó khăn.

Trong buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ thực hiện các hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh gần 5 tỷ đồng do các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân và Hội Chữ thập đỏ các cấp thực hiện trong “Tháng nhân đạo”.

Ông Hoàng Đình Tuấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Nguyễn Lương Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tiếp nhận ủng hộ.

Sau lời phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện trao 200 suất quà (gồm quà và tiền mặt trị giá 400.000đ/suất) cho 200 người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, già cô đơn, gia đình chính sách khó khăn…; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt người; khánh thành 02 nhà Chữ thập đỏ; trao 12 máy lọc nước… tại huyện Đô Lương trị giá gần 700 triệu đồng.

Trao nhà cho bà Trần Thị Hoàn (sinh năm 1977, xóm 3, xã Nam Sơn huyện Đô Lương bị tàn tật ở một mình.

Trao máy lọc nước cho Trường Tiểu học Yên Sơn.

Các hoạt động nhân đạo như: Xây nhà, tặng quà cho các hộ, gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi; hỗ trợ con giống (giống bò, dê, lợn, gà, vịt…), các phương tiện sản xuất cho hộ nghèo; tặng học bổng, quần áo, sách vở cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, mồ côi…; hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc cho người già neo đơn, gia đình khó khă; tổ chức hiến máu tình nguyện; tặng gạo cho chương trình “Bát cháo tình thương” ở các huyện; hỗ trợ gạo, sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa… Các hoạt động liên tục diễn ra trên toàn tỉnh cho đến hết tháng 5, phấn đấu đạt trên 5 tỷ đồng.    

 

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An cũng kêu gọi, vận động các đại biểu có mặt trong buổi lễ cùng nhắn tin ủng hộ “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *