Nghệ An: Khánh thành 2 phòng học bán trú và trao quà cho học sinh vùng cao

31/10/2023 - 05:10

Ngày 16/4/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Trung Đô phối hợp với Trường PTDT bán trú Tiểu học Mường Lống 2, huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ cắt băng khánh thành 2 phòng học bán trú, công trình vệ sinh, trao máy lọc nước và trao các phần quà cho học sinh, với tổng trị giá chương trình 470 triệu đồng.

 

Khánh thành phòng học tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Mường Lống 2.

Trường PTDT bán trú Tiểu học Mường Lống 2 đóng tại bản Sa Lầy, cách trung tâm xã Mường Lống khoảng 4 km. Trường có 198 học sinh, 100% là con đồng bào H’Mông, có 75 học sinh học bán trú, nhưng có 5/12 phòng học xuống cấp trầm trọng. Chỉ mới ít tháng trước đây, thầy cô và học sinh đang phải học trong phòng học xuống cấp, tạm bợ phải căng bạt che mưa và chắn gió lùa vào mùa mưa, điều kiện học tập của các em rất khó khăn, vất vả. 

 


Trao tặng quà cho các em học sinh.

Nhận thấy nhu cầu cấp thiết của trường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã triển khai vận động và được Công ty Cổ phần Trung Đô tài trợ toàn bộ kinh phí xây 2 phòng học cho lớp 1, lớp 2 và hệ thống vệ sinh cho học sinh bán trú.
Công trình được hoàn thành giúp cho thầy cô và học sinh trường tiểu học Mường lống 2 có phòng học khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, qua tìm hiểu được biết nguồn nước nhà trường đang sử dụng nhiễm đá vôi, đợt này Công ty Trung Đô cũng hỗ trợ lắp đặt hệ thông lọc nước giúp thầy cô và học sinh toàn trường có nước sạch để dùng.

 


Các em học sinh trong niềm vui được ăn những bữa cơm có thịt.

Cũng tại buổi lễ, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã gửi những món quà ý nghĩa như quần áo mới, vở bút, sữa, bánh, kẹo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, mì tôm và những bộ cờ vua giải trí sau giờ học tặng học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Mường Lống 2; tặng dụng cụ dạy học và sữa, kẹo cho điểm Mầm non bản Huồi Khe, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn. Những món quà trao tặng là tất cả tấm lòng nhân ái của mọi người gửi đến thầy cô và các em học sinh vùng cao.
Tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thạch – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cảm ơn Công ty Cổ phần Trung Đô và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Nghệ An. Ông Phạm Xuân Thạch nhấn mạnh: “Nhờ sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Trung Đô, các phòng học sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng, nhà trường và học sinh đã có cơ sở vật chất, điều kiện tốt hơn để dạy tốt và học tốt. Mong rằng thầy cô và các cháu học sinh của đồng bào H’Mông phát huy thành tích đạt được trong những năm qua, vươn lên trong dạy và học để mai sau các em trưởng thành trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng bản làng quê hương giàu đẹp”. 
Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *