Nghệ An: Hội thi Tuyên truyền viên và sơ cấp cứu Chữ thập đỏ toàn tỉnh lần thứ V

31/10/2023 - 05:10

Tối ngày 24/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã khai mạc Hội thi Tuyên truyền viên và sơ cấp cứu Chữ thập đỏ toàn tỉnh lần thứ V.

Hội thi là dịp để các cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp thể hiện khả năng tuyên truyền các hoạt động và giá trị nhân đạo trong vai trò các tuyên truyền viên Chữ thập đỏ. Tạo khí thế sôi nổi chào mừng 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An (14/8/1979 – 14/8/2019). Đồng thời, đây cũng là dịp để những người làm công tác nhân đạo giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và kỹ năng sơ cấp cứu và hoạt động Hội.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/7 tại Thành phố Vinh với sự tham gia của 8 đội đến từ Hội chữ thập đỏ 21 huyện, thị xã và Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh.

Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Tìm hiểu kiến thức chung về công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ; Thi sơ cấp cứu ban đầu; Thi tiểu phẩm và cuối cùng là phần thi tài năng.

Thực hiện phần thi sơ cứu, băng bó, cầm máu vết thương của  Đội Thanh Chương

Kết quả, giải Nhất chung cuộc đã được Ban Tổ chức trao cho Đội Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương; giải Nhì thuộc về Đội Nghi Lộc, Thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò và Đội Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu; giải Ba thuộc về Đội Thị xã Thái Hòa, Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Đội Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳ Châu và Đội Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh; giải Khuyến khích được trao cho Đội Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông và Đội Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương.

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *