Ngày hội “Giọt hồng Công an Ninh Bình”

31/10/2023 - 05:10

Sáng 15/9, tại Nhà khách An Bình, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng Công an Ninh Bình” với thông điệp “Công an Ninh Bình – Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đây là chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 của Công an tỉnh Ninh Bình.

Đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đến tham gia hiến máu từ rất sớm, Trung tá Nguyễn Bá Hiển, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an thành phố Ninh Bình chia sẻ: Khi công an tỉnh phát động tổ chức hiến máu đợt 2/2023 là tôi đăng ký ngay, tôi thực sự vui vì giọt máu của mình đã giúp cho người bệnh được khoẻ mạnh. Mỗi khi ngành phát động tổ chức hiến máu, tôi đều tham gia và tích cực vận động anh em trong đơn vị cùng tham gia, tôi cho rằng hoạt động Hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và đã làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Ninh Bình “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Trung tá Nguyễn Bá Hiển, tham gia ngày hội “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt II/2023.

Mặc dù trời mưa, nhưng các tình nguyện viên không ngại khó khăn, luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống cho người bệnh. Đại úy Lã Hữu Hưng, Công an tỉnh Ninh Bình, người đã gần 20 lần hiến máu tình nguyện cho biết: Ngày hội “Giọt hồng Công an Ninh Bình” đợt II năm 2023 đã thu hút trên 350 đoàn viên tham gia. Hàng năm, hoạt động hiến máu tình nguyện được Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các đoàn viên thanh niên, nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị. Do đó, thời gian qua, Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và đạt được kết quả cao, liên tục vượt kế hoạch được UBND tỉnh giao. Đặc biệt, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện từ 10 lần trở lên và vận động gia đình, người thân, đồng nghiệp tích cực tham gia, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Công an Ninh Bình luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày Hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 310 đơn vị máu. Đến thời điểm này, Công an tỉnh đã tổ chức 02 đợt HMTN với sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ công an và tiếp nhận gần 700 đơn vị máu, đạt 148% kế hoạch tỉnh giao. Những đơn vị máu quý giá được tiếp nhận đợt này sẽ tiếp tục được bổ sung vào nguồn máu dự trữ, kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu.
Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình, những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn đối với người bệnh; đồng thời, khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm của Công an đối với cộng đồng; xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Ninh Bình trong lòng nhân dân.

Phùng Luyến – CTĐ Ninh Bình

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *