Ngân hàng MUFG Bank ủng hộ 100 triệu đồng tới đồng bào miền Trung 

31/10/2023 - 05:10

Tiếp nhận nguồn tiền ủng hộ trên có ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ban Đối ngoại và Phát triển cùng các cơ quan báo chí trong Hội. Đại diện phía ngân hàng có ông ông Takeshi Masuyama, Tổng phụ trách Việt Nam, Tổng Giám đốc chi nhánh Hà Nội,

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều trao đổi và hỗ trợ nhân dân hai nước khi xảy ra thiên tai trong những năm qua. Ông Hùng vui mừng và trân trọng cảm ơn tình cảm của MUFG Bank đã dành cho nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Ông Trần Quốc Hùng -Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng bảng ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Ô ng Takeshi Masuyama

Ông Takeshi Masuyama gửi lời cảm ơn tới Chính phủ việt Nam đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh tốt ở Việt Nam. Trong quá trình sinh sống và làm việc tại đây, Ông cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc. Đặc biệt, Ông rất ấn tượng về công tác chống dịch Covid rất thành công của Việt Nam đầu năm 2020.

Được biết miền Trung Việt Nam đang bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ lịch sử, tôi xin gửi lời thăm hỏi chân thành tới nhân dân gặp thiên tai miền Trung và chia buồn sâu sắc tới những gia đình của người thân là nạn nhân trong đợt lũ này. Chứng kiến những mất mát mà bà con miền Trung vừa trải qua, cán bộ công nhân viên MUFG Bank đã ý thức được rằng, mỗi người cần có trách nhiệm sẻ chia, đóng góp chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này“, Ông Takeshi Masuyama nói.

Đáp lại những tình cảm và tấm lòng ủng hộ của cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng MUFG Bank, Ông Trần Quốc Hùng cam kết Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ sử dụng khoản tiền hỗ trợ này đúng mục đích, đúng yêu cầu và đúng đối tượng: “Trong thời gian sớm nhất, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ sử dụng nguồn lực vận động được để triển khai các hoạt động cứu trợ trong giai đoạn phục hồi, từng bước giúp người dân ổn định cuộc sống”.

Trung Cù

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *