Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ làm công tác truyền thông

31/10/2023 - 05:10

Trong các ngày từ 25-29/12/2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Mỹ tổ chức Khóa tập huấn “Kỹ năng truyền thôngcho cán bộ làm công tác truyền thông của 31 tỉnh, thành phía Bắc. Đây là khóa tập huấn truyền thông đầu tiên của nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm trang bị kiến thức và một số kỹ năng cơ bản cho đội ngũ những người làm truyền thông của Hội.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An phát biểu khai mạc khóa tập huấn “Kỹ năng truyền thông”

Các học viên làm quen với kỹ năng sản xuất videoclip bằng điện thoại thông minh

Nội dung chương trình tập huấn lần này bao gồm kiến thức tổng quan về công tác truyền thông của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, truyền thông thương hiệu của tổ chức, một số kỹ năng truyền thông cơ bản lồng ghép với đi thực tế như: Viết tin bài, chụp ảnh, quay videoclip bằng các phương tiện kỹ thuật số hiện đại, cách thức truyền thông mạng xã hội và lập kế hoạch truyền thông; giải đáp những khó khăn vướng mắc của các cấp Hội trong lĩnh truyền thông.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh, nâng cao năng lực cho các cấp Hội trong công tác truyền thông và phát triển nguồn lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ khóa X. Trong đó chỉ tiêu về công tác truyền thông được xác định là 1 trong 10 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ khóa tới. Theo đó, 100 tỉnh, thành Hội có trang tin điện từ hoặc bản tin chữ thập đỏ, 100% các tỉnh, thành Hội cung cấp thông tin cho các kênh truyền thông báo chí của Hội và phấn đấu các cơ sở Hội đều mua, đọc báo chí của Hội.

Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn sau khóa tập huấn, các học viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nắm vững kiến thức, thành thạo kỹ năng để vận dụng trong các hoạt động truyền thông tại địa phương chuyên nghiệp, hiệu quả và đổi mới hơn nữa, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của tổ chức Hội, huy động được ngày càng nhiều nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo.

Đến nay, toàn Hội có 1.277 đội tuyên truyền viên Chữ thập đỏ các quận/huyện/thị, 53 đội tuyên truyền viên cấp tỉnh/thành thuộc 29 tỉnh, thành; 40 tỉnh, thành Hội đã ký kết chương trình dài hạn hoặc kế hoạch phối hợp hàng năm với các báo, đài địa phương; 19 tỉnh, thành Hội có chuyên mục trên báo địa phương, 31 tỉnh, thành Hội có chuyên mục nhân đạo phản ánh công tác Chữ thập đỏ trên sóng của Đài Phát thanh – truyền hình địa phương; 21 tỉnh, thành Hội đã xây dựng các bản tin, tờ tin nội bộ công tác Hội hoặc các tập san, đặc san nhân các sự kiện lớn của Hội phát hành đến các cơ sở, góp phần cung cấp thông tin, chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội; 42 Tỉnh/thành Hội có Trang tin điện tử.

H.L

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *