Mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai

31/10/2023 - 05:10

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao học bổng cho sinh viên

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống giảm nhẹ thiên tai (13/10) và chia sẻ các hoạt động phòng chống, giảm nhẹ thiên tai năm nay nhằm cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cơ quan truyền thông và Hội Chữ thập đỏ về thảm họa thế giới năm 2019 với 308 thảm họa lớn do thiên tai gây ra. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc, toàn diện đến tất cả mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Qua đó, để chúng ta có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về một thế giới đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, thảm họa. Từ  đó, cần tăng cường khả năng phối hợp hoạt động giữa các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức liên quan trong nước và các tổ chức quốc tế, các đối tác trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế trong công tác phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu rủi ro thiên tai, tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. 
Với ý nghĩa và mục đích cao cả của Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai cùng với thông điệp “xây dựng xã hội, cộng đồng, đất nước và rộng hơn là toàn thế giới ngày càng an toàn trước mọi rủi ro thiên tai”,  thay mặt Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Hải Anh kêu gọi các cấp Hội Chữ thập đỏ cả nước, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ hãy tích cực và thiết thực hưởng ứng Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2020 bằng những hành động cụ thể, tập trung thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm giảm thiểu những tác động của thiên tai đối với cộng đồng.

 

Nhà tài trợ công ty Mitsubishi trao học bổng cho học sinh 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hoàng – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đánh giá cao những hoạt động nhân đạo, từ thiện của các cấp Hội trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí trân trọng đề nghị các cơ quan, ban ngành trong toàn tỉnh cần tăng cường phối hợp hoạt động, nâng cao nhận thức, năng lực cho người dân tỉnh Quảng Bình trong công tác phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tổ chức Quốc tế, các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Bình để thực hiện tốt công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.
Nhân dịp này, Công ty TNHH Mitsubishi Việt Nam đã tiến hành trao 40 suất học bổng cho 40 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi đến từ Trường Đại học Quảng Bình, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công – Nông Nghiệp Quảng Bình; Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh với mức hỗ trợ cho sinh viên: 6.000.000 đồng/em; học sinh: 3.000.000 đồng/em. Tổng trị giá 40 suất học bổng là 180.000.000 đồng.
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống, giảm nhẹ thiên tai 13/10 là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về những biện pháp cần thiết phải áp dụng để giảm thiểu các nguy cơ có thể gặp phải trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa.

Phương Dung 
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *