Mang Tết sớm đến bệnh nhi nghèo điều trị tại Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội)

31/10/2023 - 05:10

Sáng nay 5/1/2019, Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Đoàn cán bộ Hội đến thăm, trao 30 suất quà Tết (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho 30 bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Chia sẻ với Đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện có quy mô 1.500 giường bệnh nhưng thường quá tải, điều trị nội trú 1.700 – 1.800 giường bệnh. Là bệnh viện tuyến Trung ương với đội ngũ cán bộ nhân viên gần 2.000 người, trong đó 400 cán bộ đào tạo trình độ ngành y trên đại học, có tay nghề cao, tiếp đón bệnh nhân cả nước đến điều trị, nhất là bệnh nhân nặng người dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Vừa qua, bệnh viện là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam ghép tạng cho bệnh nhân thành công trên cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện có. 7 bệnh nhân được ghép tạng từ một người dân Ninh Bình hiến tặng tạng trước khi chết não. Phong trào hiến mô, hiến tạng chính là Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, hiện đang lan tỏa trong cả nước, mang đậm tính nhân văn.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Việt Đức trao quà cho các bệnh nhân.

Phát biểu tại chương trình Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết: Bệnh viện Việt Đức và những người bệnh điều trị tại đây hết sức vui mừng được đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập Việt Nam, do PGS – TS Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu đến thăm, động viên các cán bộ, viên chức thầy thuốc và tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những đơn vị y tế tập trung những bệnh nhân nặng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, là những trường hợp mà các địa phương chuyển về nên có rất nhiều những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, 95% bệnh nhân của bệnh viện là sử dụng bảo hiểm y tế từ các tỉnh về. Chính vì vậy, bệnh viện rất trân trọng những hoạt động thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với cán bộ thầy thuốc, nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc cho người đặc biệt là những người mắc bệnh hiểm nghèo, những bệnh nhi chẳng may mắc bệnh nặng đang điều trị tại đây.

Thay mặt gia đình các bệnh nhân và tập thể y bác sỹ của bệnh viện Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang đã gửi lời cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và mong rằng hoạt động từ thiện, xã hội ngày càng lan toả, đến được với nhiều người bệnh hơn nữa.

PGS – TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, GS – TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân

Ban Giám đốc và cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức rất xúc động trước tình cảm của cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dành cho người nghèo trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và những suất quà Tết trao cho bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hôm nay.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuân Thu bày tỏ: Hiến máu, hiến mô, hiến tạng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một trong 7 nhiệm vụ chính của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Rất vui mừng trước sự ký kết hoạt động nhân đạo giữa Hội và Bệnh viện năm 2019 được tiến hành cuối năm 2018. Mối quan hệ giữa hai đơn vị cùng phục vụ nhiệm vụ giúp đỡ người bệnh mau chóng điều trị khỏi bệnh, trở lại cộng đồng. Mong rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức sẽ có những hợp tác phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 6 suất quà cho gia đình 6 bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và 24 suất quà được Đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức trao cho 24 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi.

Phổ Thế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *