Lễ chia tay Trưởng đại diện Hội Chữ thập đỏ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam

31/10/2023 - 05:10

Ngày 27/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ chia tay và trao kỷ niệm trương cho bà Ruthi Lane, Trưởng đại diện Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam.

Dự lễ chia tay có bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đViệt Nam; Cùng đại diện các Hội Chữ thập đ quốc gia, đại diện các ban, đơn vị của Hội Chữ thập đ Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ chia tay PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao quá trình làm việc của bà Ruthi Lane tại Việt Nam. Tiếp nhận nhiệm vụ là Trưởng đại diện Văn phòng Chữ thập đỏ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam từ cuối năm 2014 tới nay, với thời gian làm việc tại Việt Nam hơn 4 năm, bà Ruthi Lane không những có đóng góp tích cực trong việc trực tiếp chỉ đạo và hỗ trợ hoạt động trong khuôn khổ dự án hợp tác đang được triển khai giữa Hội Chữ thập đViệt Nam và Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ mà luôn tìm các cơ hội hợp tác mới, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Hội quốc gia. Đặc biệt là dự án của Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ tại Cà Mau, một tỉnh miền Nam của Việt Nam. Với khoảng cách xã xôi, năng lực của Hội Chữ thập đ địa phương còn nhiều hạn chế, bà Ruthi Lane đã trực tiếp tham gia chỉ đạo, cùng với Ban quản lý dự án Trung ương Hội tháo gỡ các khó khăn trong quá trình làm việc tại địa phương, thúc đẩy thực hiện hiệu quả các chương trình/dự án do Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ hỗ trợ thực hiện tại Việt Nam.

Bà Ruthi Lane sẽ kết thúc công việc tại Việt Nam vào ngày hôm nay (28/12), thay mặt cho Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu trân trọng gửi lời cảm ơn chân trọng vì những đóng góp tuyệt vời trong thời của bà Ruthi Lane trong thời gian vừa qua. Và hy vọng dù trên cương vị nào, bà Ruthi Lane sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đ Việt Nam trong sự nghiệp nhân đạo.
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đViệt Nam đã trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Bà Ruthi Lane Trưởng đại diện Hội Chữ thập đỏ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam

Bà Ruthi Lane Trưởng đại diện Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam rất xúc động cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ chia tay ngày hôm nay bà chia sẻ: 4 năm trước lần đầu tiên tới Việt Nam công tác tôi thật sự không biết mình mong chờ điều gì và làm việc như thế nào ở Việt Nam. Nhưng trong khoảng thời gian rất ngắn tôi đã biết và hiểu về Hội Chữ thập đ Việt Nam. Hội Chữ thập đ Việt Nam là một Hội quốc gia có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực nhân đạo, đó là chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Ngân hàng bò, ứng phó với thiên tai, thảm hoạ…Là Hội quốc gia luôn luôn cố gắng hết sức để làm việc với các đối tác trong các hoạt động nhân đạo, với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nghèo.

Bà Ruthi Lane hy vọng trong tương lại sẽ tiếp tục được làm việc với Hội Chữ thập đ Việt Nam và mong rằng quan hệ hợp tác giữa Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ và Hội Chữ thập đ Việt Nam luôn tốt đẹp và phát triển lên tầm cao mới.

Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1960 của thế kỷ 20, với các hoạt động chủ yếu tập trung ở miền Nam và miền Trung Việt Nam. Từ năm 2010, Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ bắt đầu thực hiện các thủ tục đăng ký hoạt động và cử đại diện chính thức thường trú ở Việt Nam. Từ đó, các hoạt động không chỉ giới hạn ở lĩnh vực cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sau thiên tai như trước đó mà chuyển hướng sang các hoạt động giảm thiểu rủi ro thảm hoạ, quản lý rủi ro thảm hoạ dựa vào cộng đồng, hướng tới xây dựng các cộng đồng có khả năng chống chịu và phục hồi tốt trước thiên tai.

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đViệt Nam đã trao Bằng khen và Kỷ niệm chương – phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Hội Chữ thập đ Việt Nam cho bà Ruthi Lane Trưởng đại diện Hội Chữ thập đ Thuỵ Sỹ tại Việt Nam.

Hồng Loan

 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *