Lào Cai: Bàn giao “Nhà Chữ thập đỏ” cho hộ nghèo

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 17/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Xuân Giao tổ chức chương trình bàn giao “Nhà Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình bà Lù Thị Tiến, thôn Vàng 2, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng và lãnh đạo UBND và các đoàn thể của xã trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho gia đình Bà Lù Thị Tiến.

Gia đình bà Lù Thị Tiến thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, chồng chết, bản thân thường xuyên ốm đau bệnh tật, một mình nuôi 2 con còn nhỏ, ngôi nhà trước đây của gia đình bà là nhà tạm bị dột nát. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, UBND xã đã trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lù Thị Tiến xây dựng căn nhà cấp 4 có diện tích 75m2 với tổng kinh phí 89,7 triệu đồng, trong đó: Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng hỗ trợ 5 triệu đồng, chính quyền xã, thôn hỗ trợ 1,2 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ xã vận động bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công, còn lại là kinh phí của gia đình và anh em họ hàng.

Ngôi nhà mới khang trang sẽ giúp cho gia đình bà Lù Thị Tiến có chỗ ở ởn định, yên tâm lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo. Đây cũng là một trong những hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tích cực vận động và phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sẻ chia, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn, cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Đức

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *